Hướng dẫn chơi – Build đồ chuẩn cho Ziggs LMHT

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi BiBi, 10 Tháng bảy 2013.

 1. BiBi Guest

  Hướng dẫn cách lên đồ ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN trong liên minh huyền thoại - lên đồ gì cho ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN để đánh hiệu quả nhất - thông tin tính năng skill của ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN.
  I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN:
  [​IMG]
  Ziggs là một tướng phép khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, với bộ kĩ năng sử dụng bom mìn nên hắn được mệnh danh là chuyên gia chất nổ. Nếu bạn thuần thục cách chơi với hắn thì Ziggs khá cơ động với kĩ năng Bãi Mìn có thể làm chậm đối thủ và kĩ năng Gói Chất Nổ có thể hất tung bản thân hoặc đối thủ qua tường, với kĩ năng này Ziggs có thể chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ thù rất hiệu quả.
  Ngoài ra với lượng sát thương cao cùng kĩ năng cuối Siêu Bom Địa Ngục có khoảng cách thi triển từ rất xa giúp Ziggs hỗ trợ đồng đội hoặc ăn mạng rất tốt.
  II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG ZIGGS:
  [​IMG] Dễ Nổi Điên (Nội Tại)

  Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng.
  Dễ Nổi Điên giúp Ziggs quấy rối đối phương tốt hơn với sát thương gia tăng vào những đòn đánh thường. Mỗi khi sử dụng kĩ năng, thời gian hồi của Dễ Nổi Điên sẽ giảm đi 4 giây nên nếu khéo léo, các bạn sẽ tung được hai cú Dễ Nổi Điên liền nhau, rút máu đối phương tương đối nhanh. Kĩ năng này cũng có tác dụng tương đối tốt khi kết hợp với trang bị Song Kiếm Tai Ương.
  [​IMG] Bom Nảy (Q)

  Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.
  Bom Nảy là một kĩ năng cực kì hiệu quả để tấn công đối phương. Đây là kĩ năng duy nhất có khả năng “nảy” trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi sử dụng Bom Nảy bạn phải tính toán một chút khi sử dụng nếu không muốn kĩ năng này bay qua đầu đối phương. Bom Nảy có khả năng gây sát thương lan nên trong giai đoạn trụ đường và giao tranh, đây là một công cụ rất tốt để ép lùi đối phương.
  [​IMG] Gói Chất Nổ (W)

  Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng đi, nhưng không bị thương gì cả.
  Đây là kĩ năng giúp bạn truy đuổi, hoặc chạy trốn kẻ thù rất tốt. Kĩ năng này sẽ hất tung bất kì ai đứng trong vòng chất nổ, khoảng cách bị đẩy đi càng xa nếu đứng càng gần tâm vòng chất nổ. Nên bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng này để hỗ trợ đồng đội trong những pha nguy hiểm hoặc truy đuổi đối thủ.
  [​IMG] Bãi Mìn (E)

  Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.
  Ở những địa hình nhỏ, Bãi Mìn có thể chặn hoàn toàn một lối đi, có tác dụng giữ chân hoặc chặn đường kẻ địch rất tốt. Đây là một kĩ năng rất hữu ích trong việc chạy trốn hoặc chặn đầu kẻ địch
  [​IMG] Siêu Bom Địa Ngục (R)

  Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ nhận sát thương nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động.
  Siêu Bom Địa Ngục có thể gây một lượng sát thương lớn ở khoảng cách rất xa. Với Siêu Bom Địa Ngục, Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ rất xa mà không cần phải có mặt ở gần đó hoặc đơn giản là sử dụng để ăn một bãi lính lớn nếu đồng đội chưa kịp có mặt. Siêu Bom Địa Ngục có phạm vi sử dụng còn xa hơn Cầu Vồng Tối Thượng của Lux và với bán kính gây sát thương tương đối lớn, đây thực sự là một kĩ năng rất khó chịu trong các trận combat
  III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ZIGGS:Ngọc Bổ Trợ:
  Ziggs có khả năng gây sát thương phép từ khoảng cách khá xa, nên ở Ngọc Bổ Trợ cho Ziggs bạn hãy tận dụng tối đa khả năng sát thương cho hắn, nhưng điểm yếu sẽ là lượng mana để thi triển kĩ năng là rất lớn nên bạn cũng phải trang bị ngọc có khả năng hồi phục mana cho Ziggs
  [​IMG] (9) Hồi năng lượng theo level (+0.065 năng lượng mỗi cấp | +1.17 năng lượng hồi khi tướng đạt level 18)
  [​IMG] (9) Sức mạnh phép thuật (+1.19 Sức mạnh phép thuật)
  [​IMG] (9) Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
  [​IMG] (3) Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)
  Bảng Bổ Trợ:
  [​IMG]
  Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ziggs:
  [​IMG]
  Phép Bổ Trợ:
  [​IMG] [​IMG]
  Cách Lên Đồ cho Ziggs:
  Giai đoạn đầu:
  Mới vào game bạn mua Giày Thường và 3 Bình máu để trụ lane và thoát gank tốt hơn.
  [​IMG] [​IMG]
  Kĩ năng của Ziggs có thời gian hồi chiêu khá lâu và tiêu hao một lượng lớn mana nên ở giai đoạn này trong những lần về hồi máu bạn hãy trang bị cho Ziggs Cốc Hài Hòa và Sách Quỷ để có 10% giảm thời gian hồi chiêu, một chút sức mạnh phép thuật và lượng hồi phục mana kha khá. Giai đoạn này bạn cũng lên luôn Giày Pháp Sư để lấy 15 điểm xuyên kháng phép.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Cốc Hài Hòa +25 Kháng phép
  +7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

  Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi.
  [​IMG] Sách Quỷ +30 Sức mạnh phép thuật.

  Nội tại Duy Nhất: 10% Giảm thời gian hồi chiêu.
  [​IMG] Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

  Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.
  Giai đoạn giữa game:
  Nhiệm vụ của bạn ở giai đoạn này không phải là lao vào những trận combat một cách hổ báo, mà là đứng từ xa quăng những quả bom chứa đầy sát thương vào đối thủ nên bạn hãy Trang bị cho Ziggs Quỷ Cốc Athena, Mũ Phù Thủy, Trượng Pha Lê Rylai. 3 Trang bị này sẽ rất tốt cho Ziggs giai đoạn giữa game, chúng đem lại cho Zigg một lượng lớn sát thương phép, một lượng hồi phục mana đáng kể và giảm thời gian hồi chiêu từ Quỷ Cốc Athena, và một lượng máu kèm theo hiệu ứng làm chậm từTrượng Pha Lê. Những gì đem lại cho Ziggs từ 3 trang bị này đều vô cùng hoàn hảo.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Quỷ Cốc Athena +80 Sức mạnh phép thuật
  +40 Kháng phép
  +15 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

  Nội tại Duy Nhất: 15% Thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT: Hồi 12% năng lượng tối đa khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt địch.
  Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi. Không cộng dồn với đồ Cốc hài hòa.
  [​IMG] Mũ Phù Thủy +120 Sức mạnh phép thuật.

  Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.
  [​IMG] Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
  +80 Sức mạnh phép thuật.

  Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)
  Giai đoạn cuối game:
  Đến giai đoạn này mà trận đấu vẫn chưa kết thúc thì bạn hãy tiếp lục lên Mặt Nạ Đọa Đày và Đồng Hồ Cát Zhonya để gia tăng sát thương cho Ziggs, 2 trang bị này cũng cho Ziggs thêm một ít khả năng sống sót trong những thời khắc nguy hiểm
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Mặt Nạ Đọa Đày +50 Sức mạnh phép thuật
  +300 Máu.

  Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.
  Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)
  (Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)
  [​IMG] Đồng Hồ Cát +120 Sức mạnh phép thuật
  +50 Giáp.

  Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)
  Tổng quan bộ trang bị cho Varus theo hướng AD Carry gồm:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cách Chơi Ziggs:
  Ziggs không phải kiểu tướng có thể chơi hổ báo khi trụ đường và tiêu diệt đối phương. Thế mạnh của Ziggs nằm ở khả năng ném Bom Nảy rất xa và thoát khỏi các cuộc gank bằng Gói Chất Nổ.
  Bom Nảy (Q) có phạm vi sử dụng xa và bán kính gây nỏ cũng tương đối rộng. Bạn có thể nhằm vào quân lính khi đối phương đang đứng gần chúng và gián tiếp gây sát thương lên kẻ địch.
  Lưu ý: Bom Nảy khi chạm vào bất kì bức tường hay con creep nào nó sẽ lập tức phát nổ vì vậy bạn hãy canh thật chuẩn trước khi ném hoặc phải tập luyện thật nhiều để thành thạo nhé. Bom Nảy có thể được ném qua các địa hình phức tạp.
  Gói Chất Nổ (W) là một kĩ năng giúp Ziggs rút lui rất tốt khi bị truy đuổi. Trong những trường hợp cụ thể, kĩ năng này cũng có thể được dùng để đẩy đối phương về phía gần mình hoặc đẩy Ziggs về phía đối phương khi rượt đuổi đối thủ. Hãy tập luyện để có thể thuần thục kĩ năng này. Hoặc bạn có thể xem Video bên dưới để thấy được nhiều trường hợp hữu ích cho Ziggs khi dùng Gói Chất Nổ.
  Bãi Mìn (E) là một kĩ năng rất tốt để chặn đường truy đuổi của đối phương. Với diện tích rất rộng của kĩ năng này, chúng ta có thể hoàn toàn cắt đuôi đối thủ hay chặn đường để tiêu diệt. Bạn hãy xem video để thấy rõ hơn những tình huống sủ dụng kĩ năng này.
  Siêu Bom Địa Ngục (R) có nhiều cách sử dụng như hỗ trợ đồng đội từ xa, ăn lính từ xa, kết liễu những kẻ địch bỏ trốn hay gây sát thương trong các trận combat. Hãy sử dụng kĩ năng này tùy tình huống và thật hợp lí bởi với những tác dụng rất hiệu quả của mình trong khi thời gian hồi chiêu của kĩ năng này khá lâu
 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. tieu diem tuong ziggs

   ,
  2. tieu diem tuong zigg

   ,
  3. zigg lmht

   ,
  4. cach len do zigg,
  5. cach len do ziggs,
  6. cach choi tuong ziggs,
  7. cach len do ziggs LMHT,
  8. tướng ziggs,
  9. len do zigg,
  10. len do tuong Ziggs