Hướng dẫn chơi – Build đồ chuẩn cho Wukong (Ngộ Không)

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi BiBi, 10 Tháng bảy 2013.

 1. BiBi Guest

  Hướng dẫn cách lên đồ WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG trong liên minh huyền thoại - lên đồ gì cho WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG để đánh hiệu quả nhất - thông tin tính năng skill của WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG.

  I. GIỚI THIỆU TƯỚNG WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG:
  [​IMG]
  Wukong (Tôn Ngộ Không) là một champion rất linh hoạt và có thể gây ra 1 lượng sát thương rất lớn với bộ kĩ năng của mình. Wukong thường được chơi ở vị trí đường trên (solo top), Wukong là một tướng khá khỏe và có khả năng chiến đấu tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu biết cách sử dụng chiến binh này một cách thành thạo, bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng trong một trận đấu cùng đồng đội của mình.
  II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG:
  [​IMG] Mình Đồng Da Sắt (Nội Tại)

  Tăng giáp và kháng phép của Ngộ Không dựa trên số tướng địch ở quanh hắn.
  Đây là kỹ năng thực sự thích hợp với một tướng cận chiến như Ngô Không… Có lợi nhiều cho Ngộ Không vào khoảng thời gian đầu game và đặc biệt lợi trong những tình huống cả team đi xâm lăng rừng hoặc cướp bùa rừng đối phương. Và đến cuối trận đấu kĩ năng này đem lại cho Wukong 40 giáp và kháng phép trong những pha giao tranh lớn hay những pha tranh chấp Baron.
  [​IMG] Thiết Bảng Ngàn Cân (Q)

  Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không gây thêm lượng sát thương vật lí và giảm giáp kẻ địch trong thời gian ngắn
  Kĩ năng này giúp tăng khả năng quấy rối cũng như gây sát thương lên kẻ địch của Ngộ Không. Ngoài ra kĩ năng này có thể gây sát thương lên trụ nên giúp Ngộ Không tăng tốc độ phá trụ rất nhiều.
  [​IMG] Chim Mồi (W)

  Wukong tàng hình trong 1.5 giây. Để lại một phân thân không thể điều khiển và gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh nó sau 1.5 giây
  Đây là kĩ năng rất linh hoạt của Wukong, Chim Mồi có thể được sử dụng để chạy trốn hoặc để gank đối phương… Cách sử dụng cũng rất đa dạng: bạn có thể ấn W sau đó là đi thẳng, rẽ phải, rẽ trái, hoặc đi ngược lại để chạy trốn hay nấp vào các bụi rậm gần đó…
  [​IMG] Cân Đẩu Vân (E)

  Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tấn công 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lí lên chúng.
  Là kĩ năng thu hẹp khoảng cách và rất hữu dụng trong lúc truy đuổi hoặc lao vào mở combat của Ngộ Không
  [​IMG] Lốc Xoáy (R)

  Ngộ Không làm cho thanh thiết bảng dài ra rồi múa nó quanh bản thân, gây sát thương và hất tung kẻ địch lên. Ngộ Không tăng tốc độ trong lúc xoay.
  Đây là một kĩ năng rất lợi hại của Ngộ Không và trong Liên Minh Huyền Thoại. Lốc Xoáy được dùng để mở màn cho những cuộc giao tranh rất tốt. Các bạn nên sử dụng kĩ năng Cân đẩu vân để lao vào giữa đội hình địch rồi sử dụng Lốc xoáy hất tung tất cả địch lên và gây một lượng sát thương lớn lên chúng. Đó là thời điểm rất tốt để cho đồng đội bạn có thể chọn vị trí tốt, tấn công kẻ địch…
  III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ WUKONG (NGỘ KHÔNG):Ngọc Bổ Trợ:
  [​IMG] (9) Giáp (+1.41 Giáp)
  [​IMG] (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
  [​IMG] (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
  [​IMG] (3) Xuyên Giáp (+2.56 Xuyên Giáp)
  Bảng Bổ Trợ:
  [​IMG]
  Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Wukong (Ngộ Không):
  [​IMG]
  Phép Bổ Trợ:
  [​IMG] [​IMG]
  Cách Lên Đồ cho Wukong – Tôn Ngộ Không:
  Giai đoạn đầu:
  Mới vào game bạn mua Giáp Lụa và 5 Bình máu. Việc đi đường trên một mình (solo top) thì việc có thêm 1 lượng giáp ban đầu sẽ tốt hơn cho Ngộ Không trong việc trụ lane.
  [​IMG] [​IMG]
  Ngộ Không có lượng sát thương tương đối cao nên ở giai đoạn này trong những lần về hồi máu bạn hãy mua Kiếm Hải Tặc, Giáp Cai Ngục, Giày Ninja. Những trang bị này sẽ cho Ngộ Không một lượng Giáp tương đối cùng hiệu ứng làm chậm đối thủ, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc Gank hỗ trợ đồng đội.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Kiếm Hải Tặc +25 Sát thương vật lí
  +12% Hút máu.

  Kích hoạt Duy Nhất: Gây 100 sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 25% trong 2 giây (120 giây thời gian hồi).
  [​IMG] Giáp Cai Ngục +50 Giáp.

  Nội tại: Nếu bị đánh trúng bằng một đòn đánh thường, bạn sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% trong 2 giây.
  [​IMG] Giày Ninja +25 Giáp.

  Nội tại Duy Nhất: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh cơ bản đi 10% (không tính trụ).
  Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy (không cộng dồn với các loại giày khác)
  Giai đoạn giữa game:
  Ngộ Không là một loại tướng vừa có thể gây ra lượng sát thương lớn vừa có sức phòng thủ khá khỏe nên hắn rất hữu ích trong vai trò offtank. Giai đoạn này bạn hãy lên cho Ngộ Không Gươm của Vua Vô Danh, Khiên Băng Raduin, Tam Hợp Kiếm. Những trang bị này sẽ cho giúp ích rất nhiều cho Ngộ Không trong vai trò quấy rối hoặc mở màn những trận combat và thậm chí là lượng sát thương cũng rất lớn để có thể kết thúc đối thủ.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Gươm của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
  +40% Tốc độ đánh
  +15% Hút máu.

  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)
  Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).
  [​IMG] Khiên Băng Raduin +500 Máu
  +70 Giáp.

  Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.
  Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi).
  [​IMG] Tam Hợp Kiếm +30 Sát thương vật lí
  +30 Sức mạnh phép thuật
  +30% Tốc độ đánh
  +10% Tỉ lệ chí mạng
  +8% Tốc độ di chuyển
  +250 Máu
  +200 Năng lượng.

  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn có 25% tỷ lệ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 30% trong 2 giây (20% đối với các đòn đánh xa).
  Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng 150% chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn (2 giây thời gian hồi)
  Giai đoạn cuối game:
  Giai đoạn này việc bạn mua thêm cho Ngộ Không trang bị Cung Xanh để tăng sát thương lên đối thủ cùng chiếc Giáp Thiên Thần để bảo bảo độ lì cho Ngộ Không trong những trận Combat không bao giờ là dư thừa.
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

  Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp
  [​IMG] Giáp ThiênThần +50 Giáp
  +30 Kháng phép.Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.
  Tổng quan bộ trang bị cho Wukong (Ngộ Không) gồm:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cách Chơi Wukong (Tôn Ngộ Không):
  Giai đoạn đầu trận đấu các bạn nên chơi an toàn không nên quá hiếu chiến. Hãy cố gắng farm last hit đều tay để kiếm vàng. Khi đối thủ lên cao bạn có thể sử dụng combo Cân Đẩu Vân (E) vào rồi Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để quấy rối rỉa máu đối phương. Trong trường hợp đối phương phản kháng mạnh thì bạn nên sử dụng Chim Mồi (W) để quay về trụ. Nếu thấy tướng đi rừng (Jungler) bên mình lên hỗ trợ gank thì bạn cố gắng dụ đối phương lên cao sau đó sử dụng combo cùng đồng đội tiêu diệt và ăn mạng.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Giai đoạn giữa trận trở về sau là khoảng thời gian Ngộ Không khá khỏe. Lúc này bạn hãy chủ động đẩy cao lính lên trụ đối phương nếu có cơ hội hãy Pust Trụ thật nhanh. Đồng thời trong khoảng thời gian này bạn cũng nên chú ý đến đường giữa canh hỗ trợ đồng đội và có cơ hội thì ăn mạng.
  Ngộ Không có khả năng mở combat rất tốt với combo Cân Đẩu Vân (E) lao vào giữa đội hình địch rồi dùng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để gây sát thương lên một tướng địch (Hãy ưu tiên gây sát thương lên những tướng AP và sát thương chủ lực bên địch). Sau đó sử dụng Ulti Lốc Xoáy (R) để gây sát thương và hất tung toàn bộ tướng địch để đồng đội bạn thoải mái dồn sát thương vào. Và nếu rơi vào tình thế nguy hiểm bạn hãy sử dụng Chim Mồi (W) để trốn thoát.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Wukong (Tôn Ngộ Không)

 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. tieu diem tuong wukong

   ,
  2. tieu diem tuong ngo khong

   ,
  3. tieu diem tuong ton ngo khong

   ,
  4. cach len do tuong kha` xik trong lol,
  5. tiêu điểm tương ngộ không,
  6. ngo khong nen len do gi trong lmht,
  7. tieu diem tuong ngo khong tien viet,
  8. cách lên đồ hot cho ngộ không,
  9. cach len do wukong cua game thu han,
  10. cách gank hiệu quả của ngộ không