Hướng dẫn chơi – Build đồ chuẩn cho Shaco đi rừng và Gank

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi BiBi, 10 Tháng bảy 2013.

 1. BiBi Guest

  Hướng dẫn cách lên đồ SHACO – TÊN HỀ QUỶ trong liên minh huyền thoại - lên đồ gì cho SHACO – TÊN HỀ QUỶ để đánh hiệu quả nhất - thông tin tính năng skill của SHACO – TÊN HỀ QUỶ.

  I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SHACO – TÊN HỀ QUỶ:
  [​IMG]
  Shaco là một vị tướng cực kì cơ động, với kĩ năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện hắn sẽ là nỗi ám ảnh đối với bất kì ai đối đầu với hắn. Đặc biệt Shaco là một champion cực kỳ tuyệt vời trong rừng và gank bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.
  Trong bài Guide này GuideGame.vn sẽ chia sẽ cho bạn cách chơi, cách lên đồ Shaco theo hướng đi rừng và là một ganker vô cùng linh hoạt.
  II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG SHACO – TÊN HỀ QUỶ:
  [​IMG] Đâm Lén (Nội Tại)

  Shaco gây thêm 20% sát thương khi tấn công từ đằng sau.
  Sát thương mà Shaco gây ra tăng thêm 20% khi tấn công đối phương từ phía sau. Vì vậy bạn hãy cố gắng tìm cách tiếp cận đối phương từ phía sau để có thể gây ra sát thương lớn nhất nhé.
  [​IMG] Lừa Gạt (Q)

  Shaco tàng hình ngay lập tức rồi dịch chuyển đến vị trí đã chọn. Đòn đánh kế tiếp của hắn chắc chắn gây chí mạng.
  Shaco tàng hình trong 3.5 giây rồi dịch chuyển đến điểm đã chọn. Nếu hắn tấn công khi đang tàng hình, cú đánh chắc chắn chí mạng gây 40/60/80/100/120% sát thương vật lý.Cost: 90/80/70/60/50 Mana.
  [​IMG] Hộp Hề Ma Quái (W)

  Shaco đặt một Hộp Hề Ma Quái ở vị trí đã chọn, chiếc hộp sẽ tàng hình, sẵn sàng gây Sợ hãi và tấn công những kẻ địch lại gần.
  Shaco tạo ra một Hộp-Ma-Quái tại điểm đã chọn. Những chiếc hộp này sẽ tàng hình sau 2 giây. Nếu kẻ địch đến gần chúng sẽ gây hiệu ứng sợ hãi trong (0.5/0.75/1/1.25/1.5) giây và bắt đầu tấn công.Hộp-Ma-Quái gây (35/55/75/95/115) +(0.25 mỗi điểm sức mạnh pháp thuật) sát thương phép và tồn tại trong 90 giây khi đang tàng hình và 5 giây sau khi chúng bắt đầu tấn công.Cost: 50/55/60/65/70 Mana.
  [​IMG] Dao Độc (E)

  Shivs của Shaco đầu độc mục tiêu khi dính đòn, làm chậm chúng, và khiến cho lính tấn công trượt Shaco. Ngoài ra Shaco cũng có thể phóng Shivs gây sát thương và làm đầu độc kẻ thù.
  Nội tại: Shaco tẩm độc vào lưỡi dao của mình, khi kẻ địch bị tấn công sẽ di chuyển chậm lại, lính và quái bị trúng độc sẽ có (20/22.5/25/27.5/30)% đánh trượt Shaco trong 2 giây.Kích hoạt: gây (40/80/120/160/200) +(0.5 mỗi điểm sát thương vật lý) +(1 mỗi điểm sức mạnh pháp thuật) sát thương phép vào kẻ thù làm chúng trúng độc trong 3 giây. Khả năng nội tại của Dao Độc sẽ bị mất đến khi hồi chiêu xong.Cost: 50/55/60/65/70 Mana
  [​IMG] Phân Thân (R)

  Shaco tạo ra một phân thân ngay bên cạnh, có thể tấn công kẻ địch xung quanh (gây nửa sát thương lên trụ). Khi chết, nó phát nổ, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.
  Shaco tạo ra một ảo ảnh của bản thân ở gần đó, ảo ảnh này có thể gây ra 75% sát thương vật lý của Shaco và nhận nhiều sát thương nhiều hơn 150%. Khi bị phá huỷ hoặc hết thời gian, ảo ảnh sẽ phát nổ và gây (300/450/600) (+(1 mỗi điểm sức mạnh pháp thuật)) sát thương phép. Ảo ảnh này tồn tại trong 18 giây.Cost: 100/100/100 Mana
  III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SHACO ĐI RỪNG:Ngọc Bổ Trợ:
  [​IMG] (9) Giáp (+1.41 Giáp)
  [​IMG] (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
  [​IMG] (1) Sát Thương Chí Mạng (+2.23% Sát Thương Chí Mạng)
  [​IMG] (8) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
  [​IMG] (3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
  Bảng Bổ Trợ:
  [​IMG]
  Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Shaco Đi Rừng:
  [​IMG]
  Phép Bổ Trợ:
  [​IMG] [​IMG]
  Trừng Phạt và Thiêu Đốt là 2 phép bổ trợ cực kì hữu dụng với Shaco theo lối đi này.
  Trừng Phạt giúp Shaco đi rừng nhanh hơn và có thời gian gank rừng team địch.
  Thiêu Đốt cùng với những chiếc hộp ma quái sẽ cho Shaco khả năng First Blood rất cao khi gank rừng đối thủ.
  Cách Lên Đồ Shaco ở vị trí đi rừng:
  Giai đoạn đầu:
  Mới vào game bạn mua Giày Thường và 3 Bình máu.
  [​IMG] [​IMG]
  Nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao không mua Rựa Thợ Săn để giúp Shaco đi rừng nhanh hơn mà lại mua Giày Thường. Giai đoạn này Shaco với những chiếc Hộp Hề Ma Quái (W) cùng sự giúp đỡ của đồng đội thì việc ăn Bùa Xanh sẽ rất nhanh mà chưa cần tới tác dụng của Rựa Thợ Săn. Lúc này Giày Thường cho Shaco thêm một chút tốc độ di chuyển sẽ giúp Shaco di chuyển đến rừng đối phương nhanh hơn để đặt hộp và kiếm First Blood hoặc tệ hơn thì cũng được bùa đỏ của đối phương.
  Ở lần về hồi máu đầu tiên bạn hãy mua Móng vuốt Madred để giúp Shaco diệt quái rừng nhanh hơn hoặc thuận lợi thì bạn lên luôn Lồng Đèn Wriggle để kiểm soát bản đồ thật tốt. Giai đoạn này bạn cũng cố gắng lên luôn Giày Cơ Động để tăng khả năng linh hoạt của Shaco.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Móng Vuốt Madred +25 Giáp.

  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn lên lính hoặc quái có 25% tỉ lệ gây thêm 300 sát thương phép.
  Nội tại Duy Nhất – Xé Nát: Các đòn đánh thường của bạn gây thêm 10 sát thương chuẩn lên quái.
  [​IMG] Lồng Đèn Wriggle +15 Sát thương vật lí
  +30 Giáp
  +10% Hút máu.

  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn lên lính hoặc quái có 25% tỉ lệ gây thêm 500 sát thương phép.
  Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một cọc mắt tàng hình soi sáng một khu vực trong 3 phút (3 phút thời gian hồi).
  [​IMG] Giày Cơ Động Nội tại Duy Nhất - Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây.
  Giai đoạn giữa game:
  Giai đoạn này bạn tập trung hoàn thành 2 trang bị là Rìu Đen và Giáp Thiên Thần
  Nhưng để lên một lúc 2 món đồ đó thì chắc chắn bạn sẽ không đủ tiền. Hãy lên tuần tự những món đồ theo sơ đồ sau để bạn có được những giai đoạn gank tốt nhất. Luôn ưu tiên lên Rìu Đen lấy sát thương để gank trước và lấy Giáp Thiên Thần sau.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Vậy 2 trang bị quan trọng ở giai đoạn này bạn cần hoàn thành là Rìu Đen và Giáp Thiên Thần
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Rìu Đen +200 máu
  +50 Sát thương vật lí
  +10% giảm thời gian hồi chiêu.

  Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.
  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)
  [​IMG] Giáp Thiên Thần +50 Giáp
  +30 Kháng phép.

  Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.
  Giai đoạn cuối game:
  Và nếu trận đấu của bạn kéo dài thì những trang bị tăng sát thương cho Shaco là rất hữu hiệu. Vì nhiệm vụ của Shaco không phải là hổ báo trong những trận combat, mà là canh me kết thúc những đối thủ còn ít máu mà anh em hay gọi là “Vét Máng”. Tam Hợp Kiếm, Vô Cực Kiếm và Cung Xanh là những trang bị rất tốt cho Shaco trong giai đoạn này.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] Tam Hợp Kiếm +30 Sát thương vật lí
  +30 Sức mạnh phép thuật
  +30% Tốc độ đánh
  +10% Tỉ lệ chí mạng
  +8% Tốc độ di chuyển
  +250 Máu
  +200 Năng lượng.

  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn có 25% tỷ lệ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 30% trong 2 giây (20% đối với các đòn đánh xa).
  Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng 150% chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn (2 giây thời gian hồi)
  [​IMG] Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
  +25% Tỉ lệ chí mạng.

  Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.
  [​IMG] Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

  Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp
  Tổng quan bộ trang bị cho Shaco với hướng đi rừng và gank:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cách Chơi Shaco đi rừng và Gank:
  Khi vừa vào trận đấu bạn thật nhanh chóng ra đến chỗ bùa xanh và đặt những Hộp Hề Ma Quái(W) trước, bạn ra nhanh thì bạn có thể đặt được 2 Hộp Ma Quái, điều này giúp bạn nhanh chóng ăn Bùa Xanh Hơn. Lưu ý là bạn đừng sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt khi ăn bùa xanh nhé, hãy để giành lại cho việc cướp bùa đỏ của tướng đi rừng đối phương.
  [​IMG]
  Sau khi ăn xong Bùa Xanh thì bạn đã lên được level 2. Hãy tăng ngay vào kĩ năng Lừa Gạt (Q) và sử dụng để đi xuyên rừng nhanh chóng qua ăn bùa đỏ của đối phương, lúc này bạn hãy dùng phép bổ trợTrừng Phạt để ăn bùa đỏ nhanh hơn. Khi đã ăn được Bùa Đỏ, bạn hãy núp trong bụi cỏ và đặt Hộp Hề Ma Quái (W) chờ đối phương đến. Lúc này chắc bạn đã hiểu ý đồ của việc này rồi chứ, nếu bạn chơi tốt thì sẽ có 80% bạn ăn được First Blood.
  [​IMG]
  Lúc này bạn về hồi máu thì cũng đã đủ tiền mua cho mình Móng Vuốt Madred, bạn hãy tiếp tục ra ăn bùa đỏ bên mình hoặc thấy thuận lợi thì Gank Mid giúp đồng đội, điều này vô cùng quan trọng vì sẽ giúp đồng đội thoải mái farm và nhanh lên cấp hơn đối thủ.
  Gank và combat với Shaco:
  Shaco là một ganker tuyệt vời nhưng điểm yếu là máu rất thấp!
  Gank với Shaco không phải là nhảy ra một cách hổ báo mà bạn phải canh thời điểm nhảy ra thật phù hợp và chỉ làm những hành động cần thiết rồi rút lui. Bạn chỉ cần nhảy ra với Lừa Gạt (Q), đánh sau lưng để có thêm 20% sát thương từ kĩ năng nội tại Đâm Lén và phóng Dao Độc (W) rồi đặt thêm Hộp Hề Ma Quái (W). Nếu có thể thì chém thêm một vài nhát nữa. Lúc này nếu chưa kết liễu được đối thủ thì việc còn lại là thuộc về đồng đội của bạn.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Đến level 6, bạn có kĩ năng Ulti Phân Thân (R) thì phân thân trước khi phóng Dao Độc (E) rồi cho bóng đánh. Bạn chỉ cần chém hai đến ba nhát rồi rút lui là được. Đồng đội của bạn sẽ kết liễu hắn. Trong combat cũng vậy, bạn chỉ cần nhảy ra chém các tướng yếu máu của team kia, rồi chạy đến chỗ an toàn để đồng đội của bạn và bóng đánh.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Có thể bạn sẽ thắc mắc nhiệm vụ của Shaco chỉ là đi “Vét Máng”. Chính xác là như vậy việc của bạn là điều khiển bóng và chờ đợi. Bất kì tướng nào của đối phương muốn thoát combat trong tình trạng máu me đầy minh đều là con mồi của bạn. Hãy nhảy ra và kết liễu chúng! Vị trí của bạn không phải là đánh nhau loạn xà ngầu trong các cuộc combat mà chỉ là: Nhảy ra dùng hết skill trong thời gian nhanh nhất – Tìm chỗ nấp – Vét máng.
  Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Shaco ở vị trí đi rừng và Ganker nhé:
 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. cach len do shaco

   ,
  2. len do shaco

   ,
  3. tieu diem tuong shaco

   ,
  4. tieu diem tuong shaco tieng viet,
  5. cach lên do shaco rung,
  6. lên đồ cho shaco,
  7. Huong dan len do cho shaco trong lmht,
  8. Cách build đồ tốt nhất cho một shaco sát thủ,
  9. shaco mua 4 di rung,
  10. Build đồ shaco lmht