[Guide Lucian] Hướng dẫn cách chơi – Build đồ Lucian ở vị trí AD Carry

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi TungDel, 1 Tháng chín 2013.

 1. TungDel Member

  Hướng dẫn cách lên đồ Lucian ở vị trí AD Carry trong liên minh huyền thoại - lên đồ gì cho Lucian ở vị trí AD Carry để đánh hiệu quả nhất - thông tin tính năng skill của Lucian ở vị trí AD Carry.
  [​IMG]
  Lucian sử dụng những vũ khí cường hóa bởi sức mạnh thượng cổ để chống lại binh đoàn xác sống. Quyết tâm sắt đá của hắn chưa bao giờ lung lay, ngay cả khi phải đối mặt với những thứ khủng khiếp bị hủy diệt bởi cơn mưa đạn của hắn. Lucian bước đi đơn độc trên cuộc hành trình nhọc nhằn của mình: thanh tẩy những linh hồn bị trói buộc trong những xác sống, trong đó có tình yêu vĩnh cửu của hắn.

  Giống như cặp vũ khí song sinh mà họ mang theo, Lucian và người vợ Senna là một cặp thanh mai trúc mã. Họ cùng nhau chống lại cái ác ở Runeterra, đem ánh sáng đến nơi tăm tối và thanh tẩy những kẻ sa ngã. Họ là những đại diện cho cái thiện: sự tận tụy vô bờ bến của Senna và lòng nhân ái của Lucian khiến bao sinh linh được họ cứu rỗi cảm động. Như hai mặt của một viên ngọc, không gì có thể tách rời họ.

  Dù Lucian và Senna đã chứng kiến những thứ khủng khiếp có thể khiến những chiến binh mạnh mẽ nhất rúng động, chẳng gì có thể sánh với Quần Đảo Bóng Tối. Khi những cư dân hắc ám của vùng đất bị nguyển rủa đó xâm chiếm Runeterra, Lucian và Senna ráo riết săn lùng và hạ gục chúng bất kể nơi đâu. Đó là một nhiệm vụ nguy hiểm, nhưng cặp đôi dũng cảm này luôn chiến thắng cho đến khi cuộc đụng độ bi kịch với Thresh, kẻ thu thập linh hồn, diễn ra. Lucian và Senna đã đối mặt với vô vàn xác sống nhưng chẳng có kẻ nào sánh được với Thresh về độ xảo quyệt và tàn độc. Khi trận chiến thảm khốc diễn ra, Thresh thực hiện một kế hoạch chẳng ai ngờ đến. Trong nỗi kinh hoàng tuyệt vọng của Lucian, con quái vật này dẫn dụ Senna và trói buộc linh hồn cô ta và giam giữ trong một nhà ngục ma quái. Không gì có thể đem cô trở lại. Senna ra đi và lần đầu tiên Lucian phải độc bước trên con đường mà cả hai đã chọn.

  Dù gã Cai ngục đã lấy đi một nửa trái tim của Lucian, hắn đồng thời đã tạo ra kẻ thù nguy hiểm nhất của Quần Đảo Bóng Tối. Lucian trở thành một kẻ có quyết tâm sắt đá, kẻ không bao giờ dừng bước trong công cuộc quét sạch lũ xác sống ra khỏi Runeterra. Để tưởng nhớ Senna, hắn sử dụng luôn cả vũ khí của cô ấy và thề sẽ hoàn thành mục đích của cả hai. Giờ đây với cả hai vũ khí trong tay, Lucian chiến đấu chống lại bọn xác sống và thanh tẩy những linh hồn của Quần Đảo Bóng Tối. Hắn biết rằng linh hồn của Senna đã mất, nhưng vẫn hi vọng một ngày nào đó sẽ đem lại cho cô sự thanh thản.
  II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LUCIAN:

  [​IMG]
  III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LUCIAN:
  Ngọc Bổ Trợ:

  [​IMG]
  Bảng Bổ Trợ Lucian:
  [​IMG]
  Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Lucian:
  [​IMG]
  Phép Bổ Trợ:
  [​IMG] [​IMG]

  Cách Lên Đồ cho Lucian:
  Giai đoạn đầu:


  Cũng như mọi tướng AD khác hãy khởi đầu cho Lucian bằng một chiếc Kiếm Doran
  [​IMG]

  Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Lucian Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu giúp Lucian trụ đường tốt hơn và tăng khả năng linh hoạt của anh ta. Nếu bạn Farm Gank tốt trong giai đoạn này thì tiếp tục lên Thủy Kiếm cho Lucian để tận dụng nội tại “sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn” vì thời gian hồi skill của Lucian khá ngắn, đồng thời nó cũng bổ trợ một chút Sát Thương Phép Thuật cho kĩ năng Tia Sáng Rực Cháy (W)
  [​IMG]
  Giai đoạn giữa game:

  Việc cần làm đầu tiên ở giai đoạn này là bạn phải nâng cấp Huyết Trượng lên Huyết Kiếm để có thêm sát thương vật lý và khả năng hút máu, đồng thời việc lên sớm trang bị này còn giúp bạn tích lũy điểm cộng dồn sát thương và hút máu để tận dụng tối đa hiệu quả mà trang bị này đem lại.

  Trang bị kế tiếp bạn có thể nhắm tới cho Lucian là Tam Hợp Kiếm được nâng cấp lên từ Thủy Kiếm. Đây cũng là một trang bị khá hữu ích cho Lucian với những gì nó mang lại từ Sát Thương Vật Lý, Sức Mạnh Phép Thuật, Tốc Độ Đánh, Tốc Độ Di Chuyển, Tỉ lệ Chí Mạng, Máu, Mana và khả năng làm chậm, đặc biệt là hiệu ứng sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng 200% chỉ số sát thương vật lí cơ bản khi mà Lucian là một tướng có khả năng trao đổi kĩ năng khá tốt kèm theo những cú bắn thường cực đau.

  Ngoài ra với kĩ năng nội tại có khả năng bắn 2 phát liên tiếp sau khi sử dụng một kĩ năng thì trang bị Vô Cực Kiếm sẽ đem đến cho Lucian một lượng sát thương không nhỏ cùng với tỉ lệ chí mạng khá cao, giúp hắn ta có thể nhanh chóng kết liễu đối thủ.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Giai đoạn cuối game:

  Ở giai đoạn này trang bị cần thiết cho Lucian là Cung Xanh và trang bị cuối cùng bạn có thể lên là Gươm Vô Danh hoặc Rìu Đen

  • Cung xanh là một trang bị cần thiết với bất tướng AD nào, tuy trang bị này không mang nhiều chỉ số sát thương nhưng với nội tại 35% xuyên giáp sẽ rất hữu ích đặc biệt ở giai đoạn cuối trận khi mà đối thủ đã lên khá nhiều trang bị tăng Giáp.
  • Nếu bạn là người mê tốc độ kiểu nhả đạn liên phanh thì Gươm Vô Danh là trang bị phù hợp với cách chơi của bạn. Ngoài tác dụng tăng tốc độ đánh nó còn cho Lucian thêm một chút sát thương vật lí và khả năng hút máu.
  • Nếu bạn là người thích chơi theo kiểu chậm mà chắc, bắn cú nào chắc nịch cú đó thì Rìu Đen là trang bị cực kì phù hợp với lượng sát thương vật lý không nhỏ kèm theo hiệu ứng làm giảm 5% giáp của đối phương ở mỗi cú bắn thường và hiệu ứng có thể cộng dồn lên đến 25%. Hãy thử và cảm nhận những cú bắn chắc nịch từ trang bị này vì thực chất với kĩ năng nội tại có khả năng bắn liên tiếp 2 lần thì Lucian cũng không cần quá nhiều Tốc Độ Đánh.
  [​IMG] [​IMG][​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  Tổng quan bộ trang bị cho Lucian bao gồm:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG][​IMG][​IMG]

  (Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Lucian như Ma Vũ Song Kiếm, Cuồng Cung Runaan, Dao Điện,… tùy từng trường hợp và sỡ thích mỗi người mà có thể sử dụng. Ở đây GuideGame.vn không thể nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Lucian nhé. )
  Cách Chơi Lucian:
  Giai đoạn đầu trận đấu thì vẫn như mọi tướng AD khác, bạn phải thật chăm chỉ farm để kiếm tiền thật nhanh để có thể lên những trang bị tốt. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà bạn chỉ tập trung last hit mà để đối phương thoải mái farm, hãy quấy rối đối thủ để hắn ta không thể có chỉ số farm bằng bạn vì Lucian có khả năng rỉa máu rất tốt từ kĩ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) nó có thế bắn một tia sáng xuyên qua lính và gây sát thương lên đối thủ. Tuy nhiên kĩ năng này bạn chỉ nên để quấy rối rỉa máu đối phương chứ không nên lạm dụng nó quá nhiều vào việc farm quái vì kĩ năng này bị giảm sát thương gây lên lính.

  Kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) cho Lucian lướt trong một phạm vi ngắn đồng thời loại bỏ tất cả hiệu ứng làm chậm nó giúp Lucian truy đuổi đối thủ rất tốt, ngoài ra nó cũng có khả năng vượt địa hình để giúp Lucian thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù rất tốt.

  Ulti Thanh Trừng (R) với khả năng vửa di chuyển vừa thi triển kĩ năng khiến Lucian cực kì cơ động, hắn ta có thể vừa truy đuổi vừa gây sát thương lên đối thủ đang bỏ chạy, hoặc vừa rút lui vừa gây sát thương lớn lên kẻ địch đang truy đuổi, điều này khiến Lucian trở thành một đối thủ cực kì khó chơi với team địch.

  Hãy liên tục quấy rối rỉa máu đối phương chờ đến khi đối thủ sơ hở bạn hãy sử dụng kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) lướt tới rồi bắn thường, lúc đó sẽ kích hoạt kĩ năng nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng Lucian có khả năng bắn 2 lần liên tiếp. Tiếp đến tặng thêm một Tia Sáng Rực Cháy (W) vào đối thủ để gia tăng sát thương, lại một lần nữa nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng được kích hoạt và đương nhiên lúc này sẽ có 2 nhát bắn thường lên đối thủ. Sau khi bắn 2 phát bắn thường bạn lại tiếp tục sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) để gây sát thương và kích hoạt nội tại rồi lại bắn thường. Nếu lúc này đối thủ vẫn chưa chịu lên bảng đếm số mà bỏ chạy thì bạn có thể vừa rượt đuổi vừa sử dụng kĩ năng Thanh Trừng (R) thì đối thủ dù có cánh cũng khó mà thoát được (Khó thoát thôi nhé, đôi khi Khazi’x có cánh nó bay qua tường lại thoát được đấy ^^)

  Tóm lại Lucian là một tướng cực kì linh hoạt và có khả năng dồn sát thương cực lớn từ kĩ năng nội tại và trao đổi chiêu thức. Tuy nhiên bạn cần một chút thời gian tập luyện cách trao đổi chiêu thức để kết hợp với kĩ năng nội tại một cách hợp lí mới có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của hắn ta. Chúc các bạn nhanh chóng thuần phục được vị mới mẻ mang tên Lucian này

  Bạn có thể xem qua Video này để có thể phần nào nắm được cách chơi của Lucian

  Last edited by a moderator: 9 Tháng một 2014
 2. nampro_dn1996

  nampro_dn1996 New Member

  uppppppppppppppppppppppppppp được
 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. cach len do lucian

   ,
  2. cach choi lucian

   ,
  3. Len do lucian

   ,
  4. len do cho lucian,
  5. huong dan len do lucian,
  6. lên đồ lucian ,
  7. cach choi ad hieu qua,
  8. cach len do lusian,
  9. cach choi lucian ba dao,
  10. cack len do lusian