Guide - Cách lên đồ và chơi Fizz hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi BiBi, 15 Tháng bảy 2013.

 1. BiBi Guest

  Giới thiệu
  [​IMG]

  * Truyện ngắn: (Nếu bạn muốn biết)
  Fizz là 1 con cá sống ở gần đảo Blue Flame, quê hương của Fizz ở Atlantis nhưng thành phố đã bị tàn phá và bỏ hoang. Thế nên đã quyết định di cư đến đây để sinh sống, Blue Flame Island, cảng Bilgewater nơi mà các thủy thủ và cướp biển sống tại đây. Chú cá này vào đây mục đích là kiếm cuộc sống mới và sự yên bình, tuy nhiên do thân hình khá dị hợm và bộ mặt troll của mình, Fizz luôn bị thủy thủ và ng` dân nơi đây xua đuổi. 1 ngày ko xa, Fizz bắt gặp dc con cá mập và quay lại đây để xâm lăng, nhưng rồi Fizz ko làm vậy, nó đã làm 1 vở kịch xua đuổi cá mập để bảo vệ bình yên cho nơi đây, chiếm dc sự tin tưởng của người dân và Fizz quyết định ở đây lập nghiệp.

  Thông số cơ bản
  [​IMG]

  Ưu điểm và Nhược Điểm
  Ưu điểm:
  - Burst damage cực mạnh, ko ngại đối phó với các AP-Caster và các em ý khá thốn khi gặp mình
  - Bộ kĩ năng bay nhảy cực kì cơ động vì thế Fizz khá khó giết.
  - Nếu Fizz có 1 thế áp đảo lớn thì đúng là ác mộng của team địch vì skill đã khá OP và khó bị tiêu diệt nhờ [​IMG]
  - Có thể tay đôi với nhiều champ nếu đủ số đồ của mình
  Bouns: Fizz có thể tiêu diệt dc 1 champ ở lv3 khi có 3 kĩ năng của mình, nếu đối phương để Fizz dc harras chắc chắn sẽ dc First Blood.

  Nhược điểm:
  - Khá là sida ở đầu game, trụ lane cực kì yếu, cực kì dễ thọt nếu ko tập trung fam (hoặc First Blood)
  - Cần core item đã phát huy sức mạnh
  - Khó chơi, cần 1 số ng` chơi có trình độ nhất định để đạt hiệu quả trong trận đấu
  - Nếu bạn dùng E ko tốt thì coi như các cuộc truy đuổi của riêng bạn sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều.
  - Bị counter bởi 1 số champ (Tuy nhiên mình sẽ nói sau)


  Bộ kĩ năng của Fizz

  CHIẾN BINH LANH LỢI
  [​IMG]
  - Sự nhanh nhẹn của Fizz, giúp cho Fizz có thể chạy xuyên vật thể và giảm 4/6/8/10/12/14 (giảm thêm sát thương khi cấp độ của tướng tăng thêm 3 cấp) sát thương từ các đòn đánh thường.

  ĐÂM LAO
  [​IMG]

  Fizz lướt tới mục tiêu với khoảng cách tối đa về phía trước kẻ địch, gây sát thương vật lý khi trúng mục tiêu và gây 10/40/70/100/130 + (60% AP), kĩ năng này kích hoạt những hiệu ứng gây ra trên đòn đánh (On-hit Effects).
  - Năng lượng sử dụng: 50/55/60/65/70
  - Thời gian phục hồi: 10/9/8/7/6 giây
  - Tầm sử dụng: 550 phạm vi
  Tips:
  - Đây là kĩ năng burst kết hợp của Fizz, nó tác dụng tốt với Song Kiếm Tai Ương (Lich Bane), rất tốt, vì thế hãy tận dụng điều này để gây ra sát thương cực lớn, ngoài ra nó cũng gây thêm hiệu ứng nếu bạn có sở hữu Bùa Đỏ.

  - Lướt ở gần mục tiêu nhất, bạn sẽ lướt tới khoảng cách tối đa của chiêu, trong 1 số tình huống bạn phải vận dụng điều này nếu E của bạn chưa kịp phục hồi.

  - Kĩ năng này có thể giúp bạn vượt tường khi lao vào tướng địch khi bạn và kẻ địch đang ở khoảng cách gần.

  ĐINH BA HẢI THẠCH
  [​IMG]

  Nội tại: Các đòn đánh thường của Fizz sẽ gây (30/40/50/60/70 + (35% AP) + 4/5/6/7/8% số máu mà chúng đã mất) sát thương phép trong vòng 3 giây.

  Kích hoạt: Fizz cường hóa cây đinh ba của mình bằng năng lượng thủy triều, gây thêm 10/15/20/25/30 +(35% AP) sát thương phép, ngoài ra nó sẽ gây ra hiệu ứng Vết Thương Sâu lên mục tiêu trong thời gian hiệu lực.
  - Năng lượng sử dụng: 45
  - Thời gian phục hồi: 10 giây
  - Tầm sử dụng: N/A
  Tips:

  - Đây kĩ năng chính để fam và tấn công kẻ địch bằng đòn đánh cơ bản của Fizz. Do sát thương nội tại/kích hoạt có thể cho rằng là lớn nhất LMHT => Tổng sát thương khi đủ cấp (tính nội tại và kích hoạt cùng lúc): (100 + (70% AP) + 8% số máu mà mục tiêu đã mất)

  - Trước khi sử dụng chuỗi combo của mình. Bạn nên bật W, trước khi sử dụng Q để lao tới.

  - Ngoài ra khi kích hoạt kĩ năng nó sẽ giúp Fizz đối đầu tốt hơn với các tướng có khả năng hồi máu như Garen, Aatrox, Master Yi hoặc là Zac nếu bạn solo top.

  - Sử dụng nó thật khôn ngoan vì sát thương ko hề nhỏ và có thể lật kèo dễ dàng nếu bạn đánh hit-and-run để máu đối phương tự động rút dần tới chết như Teemo.

  - Trong quá trình E, có thể kích hoạt W khi đang Nhảy Múa và Tung Tăng, hãy buff vào những lúc đó để gây bất ngờ đối phương.

  Nhảy Múa - Tung Tăng
  [​IMG] [​IMG]

  Nhảy Múa: Fizz nhảy lên cây đinh ba của mình theo hướng con trỏ chuột, làm trở nên không thể định vị trong 0.75 giây, sau khoảng thời gian đó Fizz sẽ nhảy xuống cây đinh ba của mình và gây 70/120/170/220/270 +(75% AP) sát thương phép ra xung quanh 400 phạm vi, và làm chậm các kẻ địch xung quanh đi 40/45/50/55/60% trong vòng 2 giây. Nếu trong thời gian vẫn đang ở cây đinh ba, Fizz có thể tái kích hoạt lần nữa để sử dụng Tung Tăng

  Tung Tăng: Fizz nhảy thêm 1 khoảng cách tương tự, và trong 0.25 giây nhảy đó Fizz sẽ không thể định vị cho đến khi rơi xuống, Fizz gây 70/120/170/220/270 + (75% AP) sát thương phép trong 250 phạm vi và không làm chậm kẻ địch.

  - Năng lượng sử dụng: 90/100/110/120/130
  - Thời gian phục hồi: 16/14/12/10/8 giây
  - Tầm sử dụng: 400 phạm vi (theo hướng con trỏ chuột) / tái kích hoạt sẽ nhảy thêm 400 phạm vi
  Tips:
  - Đây là kĩ năng bay nhảy chính của Fizz, giúp cho Fizz thoát khỏi nhiều tình huống như, truy đuổi, né CC (stun, slow,.. etc), gây sát thương lên kẻ địch, và nhiều vấn đề khác

  - Do kĩ năng này làm cho Fizz ko thể định vị (Untargetable), cho nên có thể né dc 1 số ulti nếu canh dc đúng thời gian như: [​IMG] của Karthus, [​IMG] của Caitlyn
  => Tuy nhiên Fizz trong quá trình E ko thể né dc 1 số kĩ năng gây sát thương theo thời gian như: [​IMG]của Fiddlesticks hay là [​IMG] của Teemo hay là [​IMG] của chính mình.

  - Kĩ năng này có thể làm cho Fizz bay qua tường nhỏ, vì thế bạn phải nhớ 1 số chỗ thích hợp để nhảy qua để truy đuổi mục tiêu, nên nhớ bạn phải chỏ chuột cho đúng để khỏi bị nhảy lung tung chỗ khác

  - Nếu bạn muốn slow kẻ địch thì đừng ấn E 2 lần, nếu bạn muốn đuổi đối phương thì hãy E 2 lần vì trong 1 số trường hợp slow ko dc kẻ địch mà cả E thì quá phí.

  TRIỆU HỒI THỦY QUÁI
  [​IMG]

  Fizz quăng 1 cá được ểm ma thuật, khi nó bay vào 1 phạm vi, nếu dính vào tướng địch thì nó sẽ bám vào tướng địch đó. Sau 1.5 giây con cá mập sẽ xuất hiện từ dưới bay lên đớp con cá đó. Nếu không trúng bất kì ai, nó sẽ lượn lờ ở đó nếu có tướng địch đi qua, nó sẽ bám vào.

  Khi con cá mập đớp lên nó sẽ gây 200/325/450 + (100% AP) sát thương phép lên mục tiêu đó và các nạn nhân xung quanh mục tiêu, ngoài ra nó sẽ hất các mục tiêu xung quanh ra 1 bên và làm chậm mục tiêu và các nạn nhân dính phải đi 50/60/70% trong 1.5 giây.

  - Năng lượng sử dụng: 100
  - Thời gian phục hồi: 100/85/70 giây
  - Tầm sử dụng: 1275 phạm vi (kĩ năng ném / Skill-shot)

  Tips:
  - Đây là kĩ năng mở màn cho bộ combo liên hoàn của Fizz, nó sẽ gây sát thương cực lớn vào các mục tiêu đơn lẻ cũng như các mục tiêu xung quanh, ngoài ra nó cô lập mục tiêu chính nếu bị con cá dính vào hoặc có thể bị cô lập vì con cá mập hất văng các đồng minh của mình ra 1 bên.

  - Hãy sử dụng thật khéo léo, nếu hụt thì coi như sức mạnh bị giảm đi khá nhiều, có thế ném nó vào 1 nơi mà bạn biết tướng địch đi qua. Ngoài ra nó cung cấp tầm nhìn cho bạn nếu con cá ở đó.

  Cách nâng điểm kĩ năng:

  BẢNG 1:
  [​IMG][​IMG]

  Đây là cách nâng điểm cơ bản, nó sẽ làm cho bạn là 1 sát thủ hoàn hảo với khả năng dồn damage cực lớn, tuy nhiên bạn phải nhớ rằng nếu dùng bảng này bạn chỉ đơn thuần là sát thủ nên bạn sẽ khá yếu ớt trong phần trụ lane. Ngoài ra bạn vẫn có thể lựa chọn bảng dưới

  BẢNG 2:

  - Đây là cách nâng điểm nếu bạn muốn theo lối Pháp Sư thay vì là 1 sát thủ truyền thống như trên, nếu bạn lựa chọn Bảng 2 thì bạn hãy sử dụng 1 cách tinh tế vì khả năng spam E của bạn cũng sẽ dc gia tăng cao cũng như khả năng trụ lane và độ cơ động sẽ giúp bạn cực kì khó chết trong nhiều tình huống.

  Bảng Bổ Trợ cho Fizz:

  Dành cho những người theo BẢNG 1 (Truyền thống)

  [​IMG]
  [​IMG]
  - Đây là bảng bổ trợ mà bạn thường thấy nhất, vì thế lên bảng này cũng khá phù hợp, ngoài ra chỉ số công thủ cũng khá phù hợp, làm cho Fizz có độ cứng cáp nhất định trong trận đấu.


  Dành cho những người áp dụng BẢNG 2

  - Thay vì bạn là 1 sát thủ, bạn sẽ đóng vai trò Pháp Sư với khả năng spam skill liên tục cũng như đối phó với nhiều AP-Caster có khả năng skill-shot cực tốt. Tuy nhiên nếu áp dụng bảng này, độ cứng cáp của bạn bị giảm đi khá nhiều, bù lại khả năng spam skill, giúp trao đổi chiêu thức tốt hơn cũng như hạn chế việc tốn quá nhiều năng lượng từ skill E.

  Dành cho những ai có trường phái Solo-TOP:
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Fizz vẫn khá cứng cáp khi đi top nếu đối đầu các tướng phụ thuộc vào đánh chay như Fiora, Irelia. Thay vì cộng chỉ số Kháng Phép thì bạn bỏ 2 điểm đó qua Giáp để cứng cáp hơn.
  => Có 1 số bạn thắc mắc vì sao đi top lại không lên nhiều điểm máu, và độ trâu bò?

  * Câu trả lời: Vì Fizz là 1 vị tướng dồn sát thương cực lớn, nếu chuyển qua 1 vị tướng đỡ đòn hay là vị trí Off-tank, thì sát thương bị giảm đáng kể. Tuy nhiên nếu bạn nào muốn đi theo trường phái Off-tank thì mình cho 1 bảng bổ trợ ví dụ dưới đây:

  - Đây là cách nâng điểm thực tế, giúp bạn vừa fam tốt, vừa có thể làm tank và harras đối phương khi có thể. Các tướng đánh chay nếu gặp Fizz nâng bảng bổ trợ như thế này thì sát thương của họ sẽ khá ít và ko cao như mong muốn. Nếu bạn tận dụng Off-tank, hãy tận dụng tốt hết sức có thể nhé!

  Phép Bổ Trợ cho Fizz

  - Khuyên dùng
  Thiêu Đốt
  [​IMG]: Gần như là 1 phép quá hoàn hảo cho Fizz, không riêng Fizz mà hầu như các AP đều cần phép này để tiêu diệt mục tiêu. Để sử dụng hiệu quả bạn nên chọn thời điểm thích hợp để kết liễu mục tiêu.

  Tốc Biến
  [​IMG]: Ngoài việc tấn công, Fizz cũng nên có thêm sự cơ động và bất ngờ với kẻ thù của mình. Hãy nhớ luôn sử dụng Tốc Biến để truy đuổi nếu bạn dám chắc rằng sẽ hạ được đối phương để không uổng ý phép của mình.

  - Có thể sử dụng
  Kiệt Sức
  [​IMG]: Fizz vẫn phù hợp khá tốt với phép này, tuy nhiên nó ko đem lại quá nhiều hiệu quả ngoài việc cầm chân đối thủ cũng như giảm tốc độ tấn công của đối phương. Hãy sử dụng phép này nếu bạn phải đối đầu với những vị tướng phụ thuộc khá nhiều vào đánh chay và triệt hạ chúng.

  Dịch Chuyển
  [​IMG]: Đồng đội cần bạn? Hãy sử dụng phép này để đến trợ giúp họ nhanh hơn, ngoài ra nó cũng có thể giúp bạn def-lane ở các lane khác nếu creep khá đông, nhưng do Fizz có khả năng clear lính chậm cho nên cũng không khả quan lắm.

  Tăng tốc
  [​IMG]: Có thể dùng phép này thay cho Tốc Biến với hiệu quả giúp bạn chạy nhanh hơn, truy đuổi tốt hơn. Tuy nhiên bạn sẽ mất đi sự bất ngờ, cơ động vượt rào và 1 số tình huống khác.

  Lá chắn
  [​IMG]: Nếu bạn cảm thấy tự ti về sự sống còn của mình, hãy sử dụng phép này để nâng cao sự sống của mình trong 1 số tình huống hiểm nghèo. Tuy nhiên nó chỉ giúp bạn sống sót trong vài giây ngắn ngủi và cũng ko giúp ích khá nhiều cho bạn vì bạn là 1 sát thủ chứ không phải tướng đỡ đòn.

  - Không nên đụng vào
  Hồi máu
  [​IMG]: Bạn chuyển nghề support hồi nào vậy? Nếu bạn sử dụng phép này nên áp dụng cho ARAM vì hồi máu trong map đó sẽ có ích hơn.

  Minh Mẫn
  [​IMG]: Trừ khi ... bạn quá thèm spam skill đến mức cạn mana

  Trừng phạt
  [​IMG]: Bạn là jungler? Có phải vậy không? Câu trả lời KHÔNG!

  Thanh Tẩy
  [​IMG]: Tụi nó là Hard-CC? Trong khi bạn lại có skill để né CC của đối phương? Nếu bạn cảm thấy E của mình khá vô dụng thì ...

  Hồi sinh
  [​IMG]: Bạn sida đến mức phải xài phép này sao? Chắc mình nên thuốc dưỡng não được rồi...

  Thiên lý nhãn
  [​IMG]: Có lẽ mình ko nghĩ bạn ... pro đến thế


  Ngọc Bổ Trợ cho Fizz
  [​IMG]
  Ngọc đỏ
  Xuyên kháng phép
  9 [​IMG]
  Ngọc xanh
  Sức mạnh phép thuật cộng thẳng
  9
  [​IMG]
  Ngọc vàng
  Giáp
  9 [​IMG]
  Ngọc tím
  Sức mạnh phép thuật cộng thẳng
  3

  => Đây là bảng bổ trợ phù hợp nhất cho Fizz, công thủ khá toàn diện, giúp cho Fizz gây sát thương cao ở đầu game cũng như chịu được các cú harras từ các pháp sư tay dài trong thời gian đầu trận.

  Ngoài ra mình sẽ cập nhật 1 bảng ngọc khác cho các bạn theo lối khác!

  Cách lên đồ theo thời gian trận đấu
  - Cách truyền thống (Khi full đồ):

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Với số lượng đồ này, bạn sẽ là 1 sát thủ tuyệt hảo, vừa gây đủ lượng sát thương đầu ra, vừa cứng cáp và cực kì khó giết, có khả năng spam kĩ năng cũng như có độ trâu bò nhất định.

  Ngoài ra khi bạn lên giày có thể lựa chọn 1 số phù phép sau

  Nhanh nhẹn
  [​IMG]: Nó sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, linh hoạt hơn. Mình khuyến khích bạn dùng loại này

  Cuồng nhiệt
  [​IMG]: Đây là loại giày khá ưa chuộng cho các AD có khả năng truy đuổi cực tốt. AP cũng không phải ngoại lệ như Karthus, Diana và Cassiopeia.

  Vệ quân
  [​IMG]: Nếu bạn có vấn đề về phòng thủ nhà và trụ lane ở các đường khác, hãy phù phép đôi giày này để bảo vệ các đường của mình.

  Thứ tự lên đồ:
  Early game (Start game):

  [​IMG] [​IMG] x4

  Hoặc là:

  [​IMG] [​IMG] x2

  Nếu đối đầu với lane khó nhằn, hãy lựa chọn cách này để bảo toàn lane:

  [​IMG] [​IMG] x3

  Trong giai đoạn này, bạn phải fam nhiều hết sức có thể để có thể sang giai đoạn tiếp theo.

  Early Game (7:00 phút):
  Hãy nhanh chóng Rush thật nhanh món này

  [​IMG]

  -> Khi bạn đã có món này tức là bạn đã có giai đoạn mở đầu tốt đẹp, hãy mau chóng nâng cấp nó nhanh nhất có thể để bắt đầu cuộc đi săn nhé!

  Nếu bạn ở trong giai đoạn bị đì đọt và khó fam thì hãy mua thêm 1 cái [​IMG] để có thể fam ổn định nhé!

  Early game (Complete at 10:00)
  Gồm có:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vậy là bạn có đủ lượng sát thương để trao đổi chiêu thức với kẻ đi mid với mình rồi. Nếu bạn cảm thấy lane nào khó khăn, hãy giúp họ hoặc tiếp tục fam để đi giai đoạn tiếp theo

  Mid game: (10:00 => 17:00)
  Hãy sở hữu trang bị này ngay

  [​IMG]

  -> Đây là lúc bạn đã có đủ 1 core item đầu tiên cho mình, đây là item KHÔNG THỂ THIẾU, dành cho Fizz và chính lý do đó bạn phải hoàn thành trang bị này sớm nhất có thể nhé!
  Ngoài ra bạn nên nâng cấp giầy của mình:

  [​IMG]

  -> Thêm tốc độ di chuyển cho Fizz làm Fizz linh hoạt hơn, xuyên kháng phép giúp Fizz gây sát thương tối đa lên mục tiêu, quá hiệu quả phải ko?

  Mid Game (Complete at 20:00)
  Bạn nên sở hữu những trang bị sau:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  => Khi bạn có những trang bị này, có nghĩa là bạn đã hoàn thành tốt giai đoạn giữa game của mình, hãy bắt đầu cuộc đi săn của mình, vì sát thương của mình đã khá cao và độ cứng cáp tạm ổn khi có những trang bị này. Nếu bạn cảm thấy không thể săn được tướng địch, hãy tập trung fam nhé! Đừng đi quanh quẩn khắp nơi nếu ko bạn sẽ bị thọt vài giai đoạn sau.

  Late game: (20:00 => 35:00)
  - Vào giai đoạn này thì bạn đã khá mạnh và sát thương cũng rất cao rồi, tuy nhiên do Fizz là 1 sát thủ, bạn hãy tìm 1 mục tiêu cho mình để xử lý mục tiêu đó làm cho thế trận thay đổi, ngoài ra bạn cũng sẽ là ng` mở combat cho team mình bằng ultimate. Hãy lên đồ theo cách dưới đây

  Hãy có ngay trang bị này để gây nhiều sát thương nhé!

  [​IMG]

  - Chiếc nón kì diệu này [​IMG] , luôn mang lại sát thương rất cao cho các AP và cộng thêm chỉ số AP giúp cho các vị tướng Pháp Sư có khả năng gây sát thương cực mạnh trong giao tranh cũng như các tình huống gank lẻ.

  - Nếu bạn cảm thấy mình dễ bị tiêu diệt hoặc là ng` hàng đầu bị focus trước khi xảy ra giao tranh. Hãy mua trang bị này để bảo toàn tính mạng.

  [​IMG]

  => Nhớ rằng, nếu bạn trong bị các hiệu ứng sau bạn sẽ không thể sử dụng dc Đồng Hồ Cát: "Câm lặng, Choáng, Khiêu khích, Sợ Hãi"
  Các hiệu ứng khác không ảnh hưởng đến bạn: "Trói chân, Làm chậm"

  Bạn hãy cố gắng suy nghĩ nên up trang bị nào trước, trước khi late game hoàn thành nhé! Để bắt đầu giai đoạn cuối cùng

  Late game (Complete at 32:00)

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  End game (33:00 => 50:00)
  - Đây là giai đoạn cuối cùng, 1 đợt combat bạn hãy cố gắng duy trì mạng sống lâu hết sức có thể để hạ thủ từng mục tiêu. Khi đã vào End Game, sát thương bạn không còn quá cao nữa, mà phụ thuộc vào độ cứng cáp của bạn trong combat. Hãy lên những trang bị dưới đây nhé! (Nhớ bán Nhẫn Doran khi bạn cần phải lên trang bị cuối cùng)

  [​IMG]

  -> Đây là trang bị khá hoàn hảo cho Fizz khi đối đầu với các AP khác. Hãy lên món này nếu bạn thường bị AP team địch focus trước, và làm giảm kháng phép kẻ địch xung quanh, làm cho combat của team gây sát thương phép mạnh hơn lên team địch.

  [​IMG]

  -> Trang bị này cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho Fizz. Từ việc tăng năng lượng, máu và sức mạnh phép thuật theo thời gian làm cho Fizz trở nên càng cứng cáp hơn. Lưu ý, nếu game diễn ra quá lâu, thì hãy lên trang bị này nhé! Ngoài ra bạn vẫn có thể lên...

  [​IMG]

  -> Cây trượng này cũng tăng độ cứng cáp cho Fizz, ngoài ra cũng gây thêm hiệu ứng làm chậm lên kẻ địch giúp truy đuổi và níu giữ kẻ địch lại. Hãy lên món này nếu bạn tin chắc rằng game sẽ kết thúc ngay, còn không thì bạn vẫn có thể lên Trượng Trường Sinh để tăng độ cứng cáp lâu dài.

  Ngoài ra sẽ có 1 số kiểu lên đồ khác nhau, tùy cho từng game thủ phù hợp với nhiều lối chơi khác


  __________________________________________________ _______________

  Cách lên đồ Solo-TOP
  Early game (Start game):

  Cách lên truyền thống nếu đi đường với các sát thủ vật lý
  [​IMG] [​IMG] x5

  hoặc

  [​IMG] [​IMG] x5 [​IMG]

  Đi với các vị tướng harras mình bằng skill có sát thương phép như Shen, Kennen,..v..v

  [​IMG] [​IMG] x3

  Early Game (7:00 phút):
  Vẫn tiếp tục rush thật nhanh món này, bởi vì nó là core item phải có đầu tiên cho Fizz

  [​IMG]

  Early Game (Complete at 10:00)
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Thế là sau giai đoạn này, bạn sẽ mở rộng các giai đoạn Solo-TOP khác nhau. Tuy nhiên mình sẽ kể trước 2 cách vì khi đi Top, Fizz có nhiều cách đa dạng lên đồ


  Mid game là giai đoạn đi đường kéo dài ở Top, vì thế mình sẽ chia ra, phân loại 1 số điều cần thiết ở trên Top.

  Đối đầu với AD-Caster (Assasins, Spamer)
  Mid game: (10:00 => 17:00)
  Hãy rush ngay món này để giảm sát thương nhận phải từ các AD-Caster

  [​IMG]

  Sau đó lên món này để tăng độ cứng với các champ đó

  [​IMG]

  -> 1 lý do đơn giản hầu tất cả tướng đi top: Trụ lane
  Đối với 1 tướng như Fizz thì khả năng bám lane là hoàn toàn ko có, thế nên Fizz hãy bám trụ cực dai. Ngoài ra hãy biết tận dụng khi bạn lên cấp để hổ báo với đối phương


  Mid Game (Complete at 20:00)
  Bạn nên sở hữu các trang bị sau:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Late Game: (20:00 => 35:00)
  - Đây là giai đoạn đi đường của Fizz, bắt đầu lên cách sát thương lớn, cũng là lúc Fizz có thể đi gank và săn ở các đường khác. Vào lúc này Fizz đã có 1 số lượng sát thương ổn định, hãy gank 1 số lane gần nhất hay kẻ địch gần nhất để kiếm vài mạng về cho mình

  Hãy chọn 1 trong 2 trang bị dưới đây để hoàn thành trước

  [​IMG]

  -> Món đồ này phải nói là quá tốt cho Fizz, tuy nhiên nó ko đặt chỉ tiêu trụ đường nhiều, vì thế hãy tìm cách đẩy lính cao để bắt đầu đi săn tướng đối phương nhé!

  [​IMG]

  -> Gia tăng khả năng đi đường của Fizz cũng như làm cho Fizz cứng cáp hơn trong việc trao đổi chiêu thức lâu dài, nếu bạn có lên cấp hãy hổ báo với đối phương ngay vì lúc này bạn đang dc hưởng lợi nội tại hồi máu và năng lượng của trang bị này, khiến đối phương bị bất ngờ trước bạn. (Nhớ xài kèm theo Bình Máu để phát huy tối đa tác dụng)

  Late game: (Complete at 35:00)

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Số trang bị này cũng đủ giúp bạn gây sát thương ổn định, cũng như độ cứng cáp khá lớn trong giao tranh.

  Giai đoạn Mid / Late Game (AD-Caster) đã xong, End Game sẽ tùy thuộc vào diễn biến trận đấu
  Tiếp đến giai đoạn Off-tank


  __________________________________________________ _____________


  Đối đầu các tướng Off-tank (Jarvan IV ; Lee Sin ; Volibear ; Renekton ; ..v.. v)
  Mid game: (10:00 => 17:00)
  Đối với các tướng Off-tank mình vẫn khuyến khích lên

  [​IMG]

  Sau đó hãy mua ngay trang bị này

  [​IMG]

  -> Các vị tướng Off-tank khi thấy các vị tướng Pháp Sư đi top, họ thường lên kháng phép cũng như mình đi chung với họ thì phải lên Giáp, vì thế hãy hoàn thành món này để đối phó với họ nhé!

  Thế là bạn đã hoàn thành giai đoạn Mid game


  Mid game: (Complete at 20:00)

  Late game:
  Lúc này các vị tướng tank trên top đã khá là cứng cáp, hãy tìm cách phá máu đối phương cũng như harras dần để khi có cơ hội đối phương sơ hở, trực tiếp tiêu diệt đối phương ở lane đó, nhớ rằng bạn cũng nên gank các đường khác để gia tăng thu nhập


  Update trực tiếp lên món này để harras máu đối phương

  [​IMG]

  -> Đây là trang bị giúp cho Fizz có thể triệt tiêu số lượng máu khổng lồ của các vị tướng tank, hãy lên trang bị này nếu họ có ý đồ lên những trang bị cộng máu.

  [​IMG]

  -> Mua ngay trang bị này để tham gia combat, ngoài ra nó sẽ giúp bạn tạo ra tình huống bất ngờ.
  Có thể lên món này thay vì Đồng Hồ Cát

  [​IMG]

  -> Hãy lựa chọn cho thật kĩ nhé!

  Late game: (Complete at 35:00)

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] hoặc [​IMG] [​IMG] [​IMG] hoặc [​IMG]

  Đối với các Off-tank, sẽ có vài tình huống lên đồ, nếu bạn chọn Đồng Hồ Cát, thì hãy lên thêm Thủy Kiếm lấy sát thương. Nếu bạn chọn Song Kiếm Tai Ương, hãy lên thêm Giáp Tay Seeker để ta độ cứng.


  End Game: (35:00 => 50:00)
  - Lúc này, bạn nên bộc phát lên sát thương kèm theo độ cứng cáp trong combat, hãy lên những trang bị sau để có thể là 1 đấu sĩ mạnh mẽ ko kém gì các tank nhé!

  [​IMG]

  -> Đối với Fizz, món này vô cùng hiệu quả với nó, hãy lên nó nếu bạn là tanker phụ cho team vì thường thấy Jungler sẽ là tank chính. Hoặc có thể lên món này để tăng sự cứng cáp lâu dài, thay vì lên máu cộng thẳng

  [​IMG]

  [​IMG]  -> Khi đã lên được Rylai (hoặc Trượng Trường Sinh), hãy lên ngay món này để tăng sát thương của Fizz.
  Thế là bạn đã hoàn thành 1 lối lên đồ Solo-TOP (vs Off-tank)

  __________________________________________________ _______________


  Đối đầu với các AP-Tank trên top (Diana ; Elise ; Kennen ; ..v..v)
  Mid game: (10:00 => 17:00)
  -> Đối với họ thì mình khuyên các bạn chọn con đường "Tấn công là cách phòng thủ" tốt nhất, vì các vị tướng đó chủ yếu poke tầm xa cũng như chờ cơ hội kết liễu bạn, vì thế hãy rush món này để giao tranh trước.

  [​IMG]

  -> Sau đó bạn có thể lên món này để gia tăng kháng phép cũng như loại bỏ 1 số nguy hiểm rình rập từ trong bụi vì các vị tướng AP này lao ra tấn công trong bụi rất bất ngờ, có thể làm bạn chết ngay tức khắc

  [​IMG]

  Mid game: (Complete at 20:00)
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  -> Nếu bạn có những món đồ này có nghĩa là sát thương bạn cũng khá lớn rồi, thường thì nếu bạn đối đầu với các AP-Tank, bạn sẽ có nhiều cuộc gank hơn vì họ cũng như mình, ko có nhiều sát thương để push trụ như các AD. Vì thế hãy tạo ra cơ hội đi gank khi đối phương về nhà nhé!

  Late game: (20:00 => 35:00)
  - Lúc này bạn nên up thêm sát thương lẫn độ cứng cáp trong combat nhé!

  Đầu tiên bạn nên chọn 1 trong 2 món này, vì 2 món này đều mang 1 lợi riêng khi đi top, cũng như độ cứng khi đánh các AP-Caster ở Mid và AP-Tank ở Top.

  [​IMG]

  -> Món này là món đồ luôn luôn phải có cho Fizz rồi, tuy nhiên độ cứng của bạn trong combat sẽ ko cao nhưng bù lại giúp bạn tiêu diệt 1 mục tiêu quan trọng của team địch.

  [​IMG]

  -> Món này là rất hoàn hảo khi đối đầu các AP-Caster ở Mid cũng như AP-Tank ở Top, đương nhiên khi bạn lên Mặt Nạ, Giày Pháp Sư kèm theo Gậy Đầu Lâu, chỉ số xuyên kháng phép của bạn đã cực kì cao và cũng như chỉ số kháng phép của bạn cũng đã khá nhiều. Hãy chọn 1 trong 2 món này nhé!

  Ngoài ra nhớ up lên món này để khỏi phí nhé [​IMG]

  [​IMG]

  Late game: (Complete at 35:00)

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] hoặc [​IMG] [​IMG] hoặc [​IMG]

  End Game: (35:00 => 50:00)
  - Lúc này bạn nên tập trung lên sát thương hơn thay vì lên độ cứng, đi top với các AP-Caster thì bạn nên dồn sát thương hơn. Hãy lên các trang bị thêm sát thương cũng như độ cứng cáp

  [​IMG]

  -> Công dụng món đồ này rõ từ các dòng trên rồi, mình sẽ ko giải thích thêm

  [​IMG]

  -> Công dụng món này cũng thế, mình sẽ ko giải thích thêm

  Vậy đã hoàn thành cách lên đồ Solo-TOP (vs AP-Tank)


  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>


  Đó là 3 lối cơ bản cho 3 loại tướng đi Top cùng bạn. Riêng loại AD-Caster là tùy tình huống trong trận đấu vì họ có thể làm tank hoặc damage thẳng ko thể xác định được (VD như Jayce, Kha'zix vẫn damage thẳng hoặc tank)

  Cần làm gì trong game?
  - Có lẽ ai chơi LMHT đều biết đến những yếu tố thời gian và cơ cấu những vấn đề có thể xảy ra, mình sẽ giải thích sơ qua các cơ cấu thời gian và cần làm gì vào những thời điểm đó.

  Early Game: (1:30 => 10:00)

  - Đây là thời điểm mở đầu của toàn bộ của Hero trong LMHT, việc đầu tiên của họ là fam và đương nhiên cũng sẽ có những cuôc trao đổi chiêu thức cho đến khi có 1 tiếng vang quen thuộc .... FIRST BLOOD!
  - Lưu ý, nếu trên lane nếu chính bạn bị First Blood đầu tiên hãy tìm mọi cách fam và ôm trụ, đừng hổ báo trước kẻ địch nếu bạn ko có cơ hội thích hợp để tỏa sáng. Trong quá trình này, khi bạn lv6 thì ít nhất kẻ thù trên lane bạn phải nằm xuống hoặc bỏ chạy về nhà vì bạn, đó là khởi đầu tốt cho Fizz.

  Mid Game: (10:30 => 20:00)

  - Đây là thời điểm đều mang 2 tính chất đó là vừa fam / vừa gank đối phương, hỗ trợ các lane khác. Ngoài việc gank bạn vẫn nên giữ ổn định chỉ số lính của mình so với đối phương vì đối phương fam hơn bạn, đồng nghĩa họ cũng có số tiền tương đương với mạng bạn giết.

  - Chủ động đi lẻ nếu có thể, tìm 1 con mồi ngon đó là jungler đối phương, tùy vào jungler của đối phương là gì có thể solo ko, hãy tìm cách tiêu diệt hắn để mang về lợi thế bùa cho jungler team mình cũng như là đòn đánh tâm lý vào jungler team địch. Đừng solo với jungler team địch nếu bạn ko đủ sức khi đối đầu với hắn.
  Danh sách 1 số Jungler mà Fizz có thể đánh bại:
  [​IMG] Tàu khựa , [​IMG] Gấu điên, [​IMG] Ma Cà Rồng, [​IMG] Tự kỉ 1st, [​IMG] Rùa Xoay, [​IMG] Ma 4 chân, [​IMG] Giầy 4


  Late Game: (20:00 => 35:00)

  - Thời điểm này cực kì quan trọng, do đến thời điểm này bản đồ đã sở hữu nhiều con mắt để kiểm soát tầm nhìn, vì thế hãy tìm cách không nên đỉ lẻ để bị gank chết đáng tiếc, nếu bạn muốn gank hãy tìm cho mình 1 đối tượng hàng đầu để focus nó trước khi giao tranh xảy ra.
  - Khi combat xảy ra, hãy ném [​IMG] vào mục tiêu quan trọng của kẻ địch, tụi nó sẽ bị phát tán vì sợ dính sát thương từ con cá mập của Fizz, hãy tìm cách cô lập mục tiêu đó rồi bay vào tiêu diệt nhé!
  - Fizz hoàn toàn có thể lao ra giữa đội hình đối phương để tiêu diệt mục tiêu chính rồi bay ra ngoài an toàn nhờ E, nếu team địch ko để ý dc bạn nghĩa là trong combat hoàn toàn có lợi thế vì 1 số người trong team sẽ bị Fizz phân tán và giao tranh trở thành 4v5, 1 cách vô vọng.


  End Game: (35:00 => 50:00)


  - Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm đó làm mở giao tranh cả team hoặc tương tự như trên, nếu team đối phương tìm mọi cách ko cho bạn lao vào, hãy tìm 1 đường khác, sau đó từ đằng sau lao ra 1 cách bất ngờ, AD (hoặc AP) team địch phải quay đầu lại đối phó với bạn, trong lúc đó, các vị tướng team mình đang từ từ lấn tới, nếu bạn chết khi đối phó với kẻ địch, đừng lo vì bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đó là bắt mục tiêu chính của team địch ko thể xả đạn trong combat và team bạn đã lợi thế rất nhiều trong tình huống đó.

  - Hãy tự biến mất mình trước khi combat xảy ra vì đối phương sẽ đi vào thế bị động và ko thể tìm ra dc bạn, lúc đó bạn sẽ biết đối phương muốn gì, nếu team bạn có xảy ra combat, lúc đó hãy chạy ra diệt các mục tiêu chính. Hãy lưu tâm các con mắt của team địch ở đầu để tránh bị "thông tập thể".

  Combo Skill và Jump Wall
  Combo Skill

  Harras
  - Đây là phần cực kì quan trọng khi đi lane, tuy nhiên cách combo đơn giản nhất ta thường thấy đó là:
  [​IMG] => [​IMG]
  => Đây là combo harras, câu máu đối phương. Hãy sử dụng nó để rỉa máu đối phương nhé.


  Solo-Combo
  - Phần này khá thú vị, đây là cách trao đổi chiêu thức nhanh và né chiêu thức đối phương
  Trường hợp 1:
  => Nếu đối phương tung skill trước hãy sử dụng combo này:
  [​IMG] => [​IMG] => [​IMG]
  Nếu là trong trường hợp đối phương tung kĩ năng trước hãy dùng E trước để né và lao vào đối phương, kích hoạt W rồi lượt tới đâm đối phương liên tục để bắt hắn về bệ đá hay là rút lui về trụ

  Trường hợp 2:
  => Nếu bạn tấn công trước và đợi đối phương phản công:
  [​IMG] => [​IMG] => [​IMG]
  Trong trường hợp này, bạn sẽ tấn công đối phương trước, đối phương sẽ chuẩn bị phản công bạn lại, hãy đợi khoảng 1 => 2 giây để nhấn E vì lúc này tâm lý đối phương đã dội 1 kĩ năng vào bạn (kinh nghiệm thực tế). Lúc đó đối phương vừa bị mất máu vừa ko thể làm gì trong lúc bạn đang đứng trên cây đinh ba của mình và có thể mình tấn công mà ko bị phản kháng mất tí máu nào.

  Multi-Combo
  - Đây là combo liên hoàn của Fizz, nó giúp Fizz kết liễu mục tiêu của Fizz trong vài combo tích tắc.
  => Combo truyền thống nhất của Fizz
  [​IMG] => [​IMG] => [​IMG] => [​IMG]
  Đây là cách combo ổn định nhất của Fizz, thường thấy nhất và áp dụng nhiều nhất. Nên mình sẽ ko giải thích thêm

  => Combo dodge-suffer của Fizz
  [​IMG] => [​IMG] => [​IMG] => [​IMG]
  Đây là combo dùng để né 1 số combo nguy hiểm của đối phương trước cũng như cách combo này sẽ làm cho đối phương bối rối khi ko làm gì dc bạn và tốn kĩ năng và ko làm gì dc Fizz sau khi rơi xuống.

  => Combo kết liễu của Fizz
  [​IMG] => [​IMG] => [​IMG] => [​IMG]
  Combo này thuộc dạng kinh điển, nếu bạn chắc ăn tay đôi với kẻ thù, nếu hắn rút lui thì sẽ dùng ulti kết liễu hắn vì hắn đã xác định sau khi ăn ulti của bạn rồi.​

  1 số ảnh minh họa về combo của Fizz
  [​IMG]

  => Đây là giai đoạn First Blood mục tiêu, hãy nhớ để thanh EXP của mình và giữ khoảng cách vừa phải, khi lên cấp chúng ta sẽ dùng E hoặc combo W - Q để lao tới đối phương vì lúc này về sức mạnh kĩ năng của Fizz hơn đa phần nhiều tướng mid ở lv3.
  Cách combo hãy xem lại Solo-Combo

  Ngoài ra nếu bạn sử dụng hết kĩ năng của mình, hãy tặng thêm cái này [​IMG], và kết quả là​

  [​IMG]

  => Đó là cách giành First Blood cực nhanh ở những cấp độ đầu, tuy nhiên không phải lúc nào cũng được vì cũng có nhiều trường hợp bạn phải ôm trụ, hoặc đẩy lính quá cao nên ko tài nào có thể tấn công đối thủ mà sẽ ko bị phản kháng

  Nếu trong 1 số trường hợp bạn tung ra liên hoàn combo, hãy tìm kẻ thù nào dễ tiêu diệt nhất và ít sự phản kháng nhất, giết nó để cùng về bệ đá với núi vàng trong người


  Kết thúc 1 số combo cơ bản của Fizz, ngoài ra nếu bạn đã đánh quen tay với Fizz, bạn vẫn có thể sử dụng nhiều combo mới, vì thế mình chỉ cập nhật những combo cơ bản nhất cho Fizz thôi nhé!


  Jump Wall

  - Jump wall (Vượt tường, nhảy rào), là yếu tố khá quan trọng cho Fizz tuy nhiên muốn áp dụng dc đều này phải qua nhiều quá trình tập nhiều lần mới có kết quả. Trước tiên hãy đến với khu rừng blue cơ bản nhé

  [​IMG]


  <>: Nơi mà đứng sẽ nhảy qua
  O: Phạm vi bay nhảy của Fizz

  Cố gắng đứng thật gần 1 số địa hình, chỉ con trỏ chuột đến nơi mà bạn muốn đến, sau đó bấm E và thế là bạn đã bay qua khu vực đó. Nếu bạn ko nhảy thành công lần 1, hãy cố gắng để con chuột đúng vị trí nhảy qua, và bấm E lại lần nữa vì E của Fizz luôn cho bạn cơ hội thứ 2 cho bạn sửa chữa lỗi lầm của mình.

  => 1 số địa điểm vượt tường cần nhớ (Cơ bản)
  - Đây là 1 số nơi mà có thể dễ dàng bay qua nhất và cũng giúp bạn trong nhiều tình huống.  [​IMG]


  [​IMG]

  Cập nhật mẹo soi Baron và Rồng
  - Nếu trong 1 số tình huống mà team bạn ko thể cắm mắt dc hoặc hết mắt ở khu vực đó, hãy sử dụng trick này.

  Khu vực Baron Nashor


  [​IMG]

  O: Nơi mà Fizz đang đứng, chuẩn bị nhảy lần 1
  O: Nơi mà Fizz vừa nhảy xuống lân 1, tiếp tục nhảy về lần 2
  O: Nơi mà Fizz đáp xuống sau lần nhảy thứ 2

  Khu vực Rồng


  [​IMG]

  Đây là cách cho sight cũng như làm cho Fizz an toàn, bay tới và rút lui mà ko bị tổn thất gì, ngoài ra trong quá trình này có thể dùng Trừng Phạt để cướp Rồng hoặc Baron đối phương rôi bay ngược về mà ko sợ bị gì cả

  - Tuy nhiên cần phải tập nhiều cho nhanh tay vì nếu ko 1 số trận đấu thực tế, vì nếu ko có khi bạn nhảy lần 1 mà ko nhảy dc lần 2, bị team địch nó bu vào hấp thì chết...

  Match Up

  Ahri: 6/10
  [​IMG]: Con hồ ly này sẽ tìm cách harras bạn ngay có thể, hắn cố gắng né quả cầu của nó. Cố gắng harras nếu vừa đủ khoảng cách của bạn và con cáo, cố gắng đừng để bị dính chiêu bựa nhất với các champ Boy đó là "Hôn Gió", hãy dùng E để né nó sau đó lao lên xử con cáo này ngay vì lúc này mình sẽ ko bị chi phối bởi nó nữa. Nếu nó sử dụng ulti để thoát thân, hãy rút lui và đừng bám theo vì các quả cầu lửa sẽ bắn vào bạn, và có khi bị lật kèo.

  Akali: 5.5/10
  [​IMG]: Akali khá yếu vào giai đoạn đầu trước lv6, tuy nhiên ko có nghĩa là cô ta sẽ bị mình harras vào đầu game, nếu đi chung lane khác fam creep và harras ngay khi có thể, cố dành tiền để mua 1 con mắt tím khi cô ta sử dụng Bom Khói. Khi nàng đạt dc lv6, cố gắng ôm trụ và harras, ko nên giao tranh khi nội năng của nàng còn đầy.

  Annie: 4/10
  [​IMG]: Đây là lane khác dễ dàng, chúng ta chỉ có 1 yếu tố khó chịu đó là độ harras từ xa của Annie, hãy cố gắng last hit fam và lưu ý vòng sáng xung quanh cô bé để chúng ta để dành E né chuỗi hợp chiêu của cô bé, đừng để bị stun hay harras khá nhiều vào đầu game, nếu cô bé muốn harras mình hãy lao lên trước và dùng chuỗi combo của mình để cô bé chạy xa khỏi khu fam của mình.
  Khi cô bé lv6, tránh giao tranh khi đang có stun, hãy để bé hết stun rồi hãy lao vào vì lúc này Annie sẽ ko có gì chống cự dc cả.

  Anivia: 5/10
  [​IMG]: Bạn có thể con chim băng này trước nó lv6, vì giai đoạn đầu nó khá vô dụng với bạn, hãy tìm cách tiêu diệt nó sớm hoặc làm nó thọt để cuối game nó ít phát huy hiệu quả và sức mạnh ko cao, lúc đó combat team chúng ta ngon hơn. Nên nhớ, hổ báo nhưng đừng cũng quá mức vì có thể bạn sẽ bị giết ngược nếu băng trụ.

  Brand: 3/10
  [​IMG]: Hắn là đối tượng dễ xơi dành cho Fizz vì kĩ năng của hắn hoàn toàn có thể né dc, nếu bạn đang bị hiệu ứng Thiêu Cháy của hắn, tốt nhất ko nên lại gần vì hắn sẽ sử dụng bồi thêm Vệt Lửa để tiếp tục sử dụng chuỗi combo của hắn. Hắn tiêu diệt hắn ngay khi hắn đã sử dụng hết bộ kĩ năng của mình. Cố gắng né cháy chiêu Cột Lửa khi fam.

  Cassiopeia: 7/10
  [​IMG]: Con rắn độc này Harras cực kì mạnh, khó fam và khả năng outfam của ả rất cao nên khó lòng fam dc trong lane, tuy nhiên ả hơi sida về mặt sinh lý, vì thế nếu con rắn này có lỡ bước hãy phản công, tiêu diệt ả ngay, bạn combo chết con rắn này thì tốt, ko chết thì xác định chết ngược

  Diana: 7/10
  [​IMG]: Diana khá mạnh khi nàng lv6, hãy tìm cách deny fam và harras, tuy nhiên việc này sẽ hơi khó nếu vào tay bạn thiếu kinh nghiệm. Hãy tìm cách combo để nàng bật shield, đợi vài giây lát rồi lao vào làm bộ combo kế tiếp vì lần này nàng ko thể phản kháng dc nếu ko có shield, hãy tận dụng. Ngoài ra khi nàng lv6, hãy ôm trụ và fam và kêu jungler lên gank mid để tránh thiệt thòi sau này.

  Karthus: 3/10
  [​IMG]: Gã thần chết này luôn tìm cách deny fam của bạn cũng như harras bạn từ xa, hãy để ý âm thành và delay Q của hắn để tránh né. Không nên đối đầu 1v1 với hắn khi hắn còn đầy máu và mana vì lúc đó hắn có thể xả skill thoải mái vào bạn, cho dù hắn chết, cái hồn ma vẫn dư sức báo thù dc nếu bạn ko thoát khỏi phạm vi tàn sát của hắn. Lưu tâm đến ulti, ulti của Karthus tạo ra vệt đỏ trên tướng, hãy canh time thật tốt để né ulti của hắn.

  Kassadin: 6/10
  [​IMG]: Anti-mage 1st trong LMHT, tuy nhiên hắn lại rất là sida khi chưa có ultimate. Vào khoảng thời gian đầu trận, cố gắng quấy rối hắn vì lúc này hắn rất yếu và ko cơ động bằng mình, hãy tập trung harras, deny fam hắn trước khi hắn lv6. 1 khi hắn lv6 hãy combo Q - W rồi lui về bằng E để bảo toàn tính mạng cũng như ko bị ăn skill của hắn. Cuối game, bạn vẫn mạnh hơn hắn ở khoảng combat với team nên đừng lo hắn bá đạo hơn mình.


  LeBlanc: 6/10
  [​IMG]: Cùng 1 dòng sát thủ và trụ lane cực kì yếu, tuy nhiên nàng lại là 1 pháp sư spam skill. Khả năng combo kết liễu cực kì ức chế, nếu ả đã đạt lv6 thì cố gắng tránh mất máu khi fam và để dành E, nếu ả dám lao lên để quăng Q/E để khởi đầu combo liên hoàn, bạn hãy E tới trước mặt ả sau đó sử dụng toàn bộ combo của mình vì lúc này ả đã khá yếu ớt rồi. Nếu combo ko chết dc thì bạn nên rút lui và fam tiếp.

  Lee Sin: 8/10
  [​IMG]: Đây là địch thủ cực kì khó nhằn cho Fizz, vì bộ kĩ năng của hắn có nhiều phần cơ động hơn. Cố gắng fam hòa bình, tránh bị harras, hãy sử dụng W liên tục (không nên sử dụng bồi Q) để harras hắn để bắt buộc hắn sử dụng W để rút lui. Khi đi lane cùng hãy lẻn vào đám creep để tránh skill Q của hắn. Nếu bạn và hắn đã đạt lv6, cố gắng harras hắn và bắt hắn lui về nhà, hoặc bạn có thể gọi jungler lên gank hắn liên tục để lấy lợi thế ở lane.

  Mordekaiser: 6/10
  [​IMG]: Thằng khốn này có khả năng outfam và trụ lane cực kì tởm, hãy harras hắn khi nội tại của hắn đang trong thời gian phục hồi (mỗi lá chắn của hắn có thời gian hồi là 6 giây). Harras nếu có thể, ko nên fam ở những con lính đang bị ảnh hưởng skill W của hắn để tránh bị hắn rỉa máu.

  Lux: 2.5/10
  [​IMG]: Con tiểu thư ánh sáng này harras cực kì đau, cố gắng quan sát hành động của nó để né skill E của nó để ko bị rỉa nhiều máu trước khi nó và bạn lên lv6. Nếu bạn lv3 thì bạn nên hổ báo lao vào thông nó ngay vì lúc này bộ kĩ năng của bạn sẽ lợi thế hơn nó. Cố gắng First Blood thật sớm nếu đi lane cùng nó nếu ko cuối game bạn sẽ hơi vất vả đấy. Hãy coi chừng thanh máu của bạn để né ulti của nó, ko thì bạn sẽ xác định.

  Malzahar: 6/10
  [​IMG]: Bệnh sida của hắn là cách outfam cực kì hiệu quả và cũng là phương pháp harras bạn. Hãy để ý dàn lính gần nhất bạn để biết rằng bệnh sida sắp nhiễm qua bạn. Cố gắng fam hòa bình, nếu bạn và hắn lv6 hắn sẽ chuẩn bị combo bạn đến chết, hãy chuẩn bị E của mình, nếu hắn có ý định đó hãy né skill W + Q của hắn sau đó lao vào xử đẹp hắn ngay nếu ko bạn sẽ chết trước đấy! Nếu ko giết dc mà bắt hắn lui về cũng đã là 1 thành công.


  Heimerdinger: 4.5/10
  [​IMG]: Gã não to này luôn tạo ra mấy thứ kì dị, cản đường mình khi đang fam, và khả năng outfam của hắn cũng gọi là quá khủng. Nếu bạn lv6 hắn tiếp cận tiêu diệt hắn ngay lập tức, đừng để cây súng bắn bạn nếu ko bạn sẽ chết ngược. Do Skill damage chính của hắn hầu như là skill-shot và auto-shot hãy dùng E để né trúng rồi lao vào xử tử hắn ngay.

  Katarina: 5/10
  [​IMG]: Đây là con sát thủ thường thấy nhất ở Normal, nếu bạn đi chung lane hãy harras con ĩ này liên tục, nếu nó có ý định lao lên để harras bạn, hãy phản công ngay lập tức để tránh tình trạng bạn bị rỉa nhiều máu mà ko làm gì dc nó. Nếu bạn và nó lv6, bạn có lợi thế hơn về solo, nếu nó lao vào làm chuỗi combo kèm theo ulti, hãy thả cá mập ra trước sau đó nhấn E để né toàn bộ ulti của nó trong vài giây, khi đáp xuống thì coi như nó đã xác định ko chạy dc.

  Fizz: ?/10
  : Chúc mừng, bạn đã gặp 1 bản sao của mình, 2 khi con Fizz gặp nhau chỉ có người có trình cao hơn (hoặc là pờ rồ hơn) mới là ng` chiến thắng. Đối thủ lớn nhất của Fizz có lẽ là chính nó thôi.

  Morgana: 5.5/10
  [​IMG]: Sự đáng sợ của nó chính là skill Q của nó, chỉ cần bạn dính thì .... Tuy nhiên nó lại bay hơi chậm và khá dễ né, vì thế cố gắng né dc skill Q của nó là nó đã mất đi nửa sức mạnh rồi. Cố gắng ko fam ở nơi có skill W của nó, do Khiên Đen của nó nhận giảm sát thương phép, vì thế đừng sử dụng ulti để giết nó, chỉ nên sử dụng khi ulti khi shield của nó đang trong thời gian hồi.
  nguồn -> cach len do fizz
  Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2014
 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. cach len do fizz

   ,
  2. cách lên đồ fizz bá đạo

   ,
  3. cách lên đồ fizz trong liên minh huyền thoại

   ,
  4. cách chơi fizz bá đạo,
  5. fizz lmht,
  6. len do fizz,
  7. cach len do cho fizz,
  8. cach danh fizz,
  9. len do cho fizz,
  10. fizz len do