Cách lên đồ và hướng dẫn chơi Master Yi trong LMHT

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi BiBi, 16 Tháng sáu 2013.

 1. BiBi Guest

  Hướng dẫn cách lên đồ Master Yi - Kiếm Sư Wuju trong liên minh huyền thoại - lên đồ gì cho Master Yi - Kiếm Sư Wuju để đánh hiệu quả nhất - thông tin tính năng skill của Master Yi - Kiếm Sư Wuju.
  [​IMG]
  Người giữ gìn cổ thuật Wuju, Master Yi, là một chiến sĩ thần bí của hòn đảo Ionia. Anh là truyền nhân của một trong số ít những bộ tộc cống hiến cho sự bảo tồn Wuju, một kỹ thuật chiến đấu được tạo nên với các yếu tố tập trung vào sự nhận thức tâm linh của bản thân và đối thủ. Khi quân đội của Noxus xâm chiếm Ionia, Master Yi tham gia lực lượng phòng thủ để chiến đấu với kẻ thù, mang về sự tự hào cho làng quê mình qua đường gươm vô song. Vùng đất bị tàn phá bởi các cuộc chiến, nhưng chẳng thể bì với ngày kinh hoàng khi quân đội Noxus tiếp cận ngôi làng của Yi. Không ai phòng thủ, ngôi làng trở thành vật thí nghiệm cho các phát minh mới nhất của nhà hóa học đang nổi lên, sau này biết đến với cái tên Singed. Những gì còn lại của ngôi làng khi Master Yi trở về đáng sợ đến mức điều này đã trở thành một vết sẹo khủng khiếp không bao giờ phai mờ trong lịch sử của Ionia. Mãi đến ngày nay, vẫn chẳng người dân Ionia nào dám công khai nói về chuyện đã xảy ra.

  Sau khi cuộc xâm lăng của Noxus kết thúc, Master Yi tự cô lập mình. Nhiều năm liền, anh tập luyện miệt mài ngày đêm, chẳng nói dù chỉ một từ và từ chối sự an ủi của những người dân Ionia khác. Thứ duy nhất khiến anh không điên cuồng lao vào lũ Noxus chính là lời thề bảo hộ sự tồn tại của kiếm thuật Wuju. Dẫu chẳng thể bình tĩnh, nhưng cơn giận đã được anh sử dụng như một thứ dụng cụ nhằm trui rèn Wuju của mình, để trở nên mạnh mẽ hơn, chết chóc hơn cho ngày trả thù. Điều duy nhất khiến anh thấy hứng thú là tin Liên Minh được thành lập. Giờ đây Master Yi sử dụng đường gươm thiện nghệ của mình phục vụ Liên Minh chỉ vì một mục tiêu không bao giờ lung lay: trả thù cho nhân dân và kết thúc Noxus một lần và mãi mãi.

  ''Nghệ thuật của Wuju sống mãi cùng Master Yi, và sẽ được nhắm vào tim của kẻ thù.''
  -- Soraka, Tinh nữ
  [​IMG]
  Bảng kỹ năng của Master Yi - Kiếm Sư Wuju​

  Tham khảo cách chơi và lên đồ:
  Chiêu Thiền là một phương pháp hữu hiệu để bơm máu theo thời gian, nhưng Master Yi vẫn là một mục tiêu dễ bị săn ở giai đoạn đầu của trận đấu.

  Nếu Master Yi muốn kiếm tiền bằng chiêu Võ Thuật Wuju, hãy tấn công buộc hắn phải sử dụng năng lượng để thi triển Thiền.

  Mặc dù Master Yi không thể bị làm chậm khi sử dụng kĩ năng Chiến Binh Sơn Cước, một chiêu vô hiệu hóa vẫn có thể buộc hắn phải dừng lại.


  Hướng dẫn chơi và cách ép đồ tướng Master Yi theo phong cách pháp sư
  Master Yi là một tướng chuyên về sát thương vật lí với bộ kĩ năng hỗ trợ hoàn hảo cho bản thân bằng cách kĩ năng tăng sát thương, tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Tuy nhiên nếu muốn đổi gió với kiếm sĩ Wuju này, các bạn có thể thử nghiệm phong cách pháp sư trên Master Yi và tự mình cảm nhận sức mạnh.

  [​IMG]

  Bộ kĩ năng

  - Chém Đôi: Master Yi đánh 2 đòn vào mỗi cú đánh thứ 7.

  Chém Đôi là kĩ năng giúp Master Yi last hit tốt hơn trong giai đoạn trụ đường, tuy nhiên nếu khéo léo sử dụng, pháp sư Master Yi cũng có thể quấy rối đối phương hiệu quả hơn nhờ kết hợp Chém Đôi với Tuyệt Kĩ Alpha.

  - Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi nhảy vào cuộc chiến với tốc độ lóa mắt, gây sát thương phép lên những đơn vị trên đường và có cơ hội gây thêm sát thương phép lên lính.

  Với tỉ lệ sát thương cộng thêm từ sức mạnh phép thuật cực cao, Tuyệt Kĩ Alpha là kĩ năng gây sát thương chính của Master Yi khi chơi theo hướng pháp sư đồng thời cũng là kĩ năng để ăn quái và rỉa máu rất hiệu quả.

  - Thiền: Master Yi tập trung tâm trí, hồi phục máu và tăng giáp vật lý và kháng phép trong thời gian ngắn.

  Nếu theo hướng chơi thông thường, Thiền chỉ có tác dụng hồi một lượng nhỏ máu cũng như bảo vệ Master Yi trong một số tình huống nguy hiểm tuy nhiên khi chơi theo lối pháp sư, mỗi cú Thiền sẽ đảm bảo Master Yi được đầy bình máu.

  [​IMG]

  - Võ Thuật Wuju: Master Yi nhuần nhuyễn nghệ thuật Wuju, tăng sức mạnh các đòn đánh vật lý. Kích hoạt Võ Thuật Wuju tăng gấp hai lượng sát thương thêm trong thời gian ngắn, nhưng lượng thêm vào nội tại bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.

  Ở lối chơi pháp sư, Võ Thuật Wuju không phải kĩ năng chính của Master Yi mà thường được dùng để kích hoạt khả năng đặc biệt của đồ Song Kiếm Tai Ương.

  - Chiến Binh Sơn Cước: Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng tốc độ đánh và di chuyển tạm thời cùng với miễn nhiễm hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra, giết được tướng địch sẽ hồi lại tất cả thời gian hồi chiêu của Master Yi.

  Chiến Binh Sơn Cước là kĩ năng chính khiến cho lối chơi pháp sư Master Yi trở nên hữu dụng. Với khả năng hồi thời gian hồi chiêu, Chiến Binh Sơn Cước sẽ giúp Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha liên tục cũng như hồi máu với Thiên một cách không ngừng nghỉ.

  Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

  Khi chơi theo hướng pháp sư, Master Yi sẽ sử dụng bảng bổ trợ giống như các pháp sư thông thường. Đó là 21/0/9:

  [​IMG]

  Về ngọc bổ trợ, các bạn có thể sử dụng một bộ ngọc như sau:

  - Đỏ: xuyên kháng phép.

  - Vàng: giáp vật lí.

  - Xanh: sức mạnh phép thuật cộng thẳng/theo cấp.

  - Tím: sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

  Hướng dẫn chơi cơ bản

  Cách lên kĩ năng cho Master Yi theo hướng pháp sư:

  - Tuyệt Kĩ Alpha: tăng ở cấp 1, 3, 5, 7, 9.

  - Thiền: tăng ở cấp 2, 8, 10, 12, 13.

  - Võ Thuật Wuju: tăng ở cấp 4, 14, 15, 17, 18.

  - Chiến Binh Sơn Cước: tăng ở cấp 6, 11, 16.

  Master Yi pháp sư nên sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt + Tốc Biến. Thiêu Đốt sẽ gia tăng khả năng gây sát thương của Master Yi, trong khi Tốc Biến sẽ giúp chúng ta trở nên vô cùng linh hoạt trong rất nhiều trường hợp.

  Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Master Yi khi về cuối trận:

  [​IMG]

  Giải thích cách lên đồ từ trái qua phải:

  Giày Pháp Sư: Tốc độ di chuyển là không thể thiếu và trừ kháng phép của đối thủ sẽ có lợi cho bạn nếu theo kiểu chơi này.

  Dao Găm May Mắn Kage > Bùa Đầu Lâu: Bạn hãy mua dao găm trước để lấy một chút phép thuật và khả năng được cộng vàng theo thời gian. Và Bùa Đầu Lâu nên được trang bị vào khoảng giữa trận đấu, sau khi bạn đã có kha khá phép thuật.

  Song Kiếm Tai Ương: Cộng sức mạnh phép thuật, kháng phép, tốc độ di chuyển… và quan trọng nhất là cú đánh tiếp theo của bạn sẽ gây sát thương vật lí bằng với số sức mạnh phép thuật hiện tại bạn đang có.

  Mũ Phù Thủy Rabadon: Cộng một lượng lớn sức mạnh phép thuật. Pháp sư nào cũng cần có cả.

  Dây Chuyền Chữ Thập (lên sau cùng nếu đối phương ít kĩ năng vô hiệu hóa): giúp bạn tăng khả năng sống sót khi mở đầu cuộc chiến.

  Trượng Hư Vô: Nếu đối thủ của bạn đã bắt đầu lên kháng phép vì sợ bạn thì đây là món đồ hoàn hảo để giúp bạn tiếp tục bá đạo.

  Khi trụ đường, Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để tiêu diệt quái và rỉa máu đối thủ cùng lúc. Kĩ năng này có khá nhiều cách sử dụng khác nhau tùy theo tình hình, ví dụ như:

  - Khi chỉ còn lại khoảng 3 con quái vật cùng tướng địch, sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha chắc chắn sẽ rỉa máu được đối phương do kĩ năng này sẽ gây sát thương lên 4 mục tiêu.

  - Sau khi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha, Master Yi sẽ xuất hiện ở cạnh mục tiêu mà anh ta chọn hoặc ở vị trí ban đầu nếu mục tiêu bị tiêu diệt. Do đó khi Chém Đôi đang sẵn sàng, hãy sử dụng kĩ năng này lên đối phương để tận dụng được hai nhát chém tiếp theo.

  [​IMG]
  Master Yi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha cùng Chém Đôi để quấy rối đối phương.​

  - Có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha để né các kĩ năng của đối phương bởi khi sử dụng kĩ năng này, Master Yi sẽ tạm thời “biến mất” và đối phương không thể tấn công được chúng ta.

  [​IMG]
  Master Yi tạm thời “biến mất” với Tuyệt kĩ Alpha.​

  Khi cần phục hồi máu, sử dụng Thiền ngay lập tức. Lưu ý rằng lượng máu hồi lại dược gia tăng cùng sức mạnh phép thuật nên các bạn có thể yên tâm rằng pháp sư Yi không bao giờ lo thiếu máu. Thiền còn tăng giáp và kháng phép cho Master Yi khi đang sử dụng nên có thể dùng trong các pha băng trụ hoặc đỡ đòn cho đồng đội.

  [​IMG]
  Master Yi hồi máu với Thiền.​

  [​IMG]
  Thậm chí là có thể đỡ đòn khi bị trụ bắn.​

  Khi đã có Chiến Binh Sơn Cước, hãy sử dụng kĩ năng này khi bạn gần tiêu diệt được đối phương để tận dụng khả năng giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này.

  Với Bùa đầu lâu và Song kiếm tai ương, Master Yi sẽ có kha khá khả năng gây sát thương tuy nhiên cách combo sẽ hơi rắc rối, các bạn cần lưu ý trình tự sau để có thể đạt hiệu quả tối đa với Master Yi: sử dụng Bùa Đầu Lâu -> Tuyệt Kĩ Alpha vào mục tiêu -> chém -> sử dụng Võ Thuật Wuju -> chém -> sử dụng Chiến Binh Sơn Cước -> chém và lặp lại quy trình trên. Lưu ý sử dụng Thiền đúng thời điểm để tránh những cái chết oan uổng.

  Ở vị trí đường giữa, Master Yi là một trong những đối thủ khá khó xơi với khả năng phục hồi nhanh cũng như những cú chém quấy rối rất khó chịu. Để đối phó với Master Yi, có thể sử dụng những tướng có kĩ năng vô hiệu hóa để cắt đứt Thiền của hắn ta đồng thời có khả năng quấy rối tốt để Master Yi không phục hồi kịp.
 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. cách lên đồ master yi

   ,
  2. cach len do master yi

   ,
  3. cách chơi master yi

   ,
  4. huong dan choi master yi,
  5. cach len do cho master yi,
  6. len do master yi,
  7. cach danh master yi,
  8. cach choi yi ,
  9. cach len do cua master yi,
  10. cach len do yi