Build đồ chuần và cách chơi Ashe vị trí hỗ trợ

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi dinhnv, 17 Tháng bảy 2013.

 1. dinhnv Guest

  Hướng dẫn cách lên đồ Ashe trong liên minh huyền thoại - lên đồ gì cho Ashe để đánh hiệu quả nhất - thông tin tính năng skill của Ashe
  Ashe, nữ hoàng băng giá xứ freljord

  [​IMG]
  TIỂU SỬ VÀ THÔNG TIN
  Ashe là 1 trong 3 chị em quyền lực chi phối vùng đất freljord. Với tài năng và sắc đẹp của mình, cô được nhân dân và cả bộ lạc tôn vinh là nữ vương của vùng đất băng giá.Với cây cung băng trên tay,ai cũng phải e dè cô trên chiến trường công lý
  “tốt nhất đừng tụ lại 1 chỗ,Ashe có thể bắn trúng năm con chim chỉ với một mũi tên”
  Thông số tại lv1
  [​IMG]
  Đánh giá chung:Ashe có lượng máu thuộc hang trung bình so với các champ bắn xa(474 tại lv 1), tốc độ di chuyển ban đầu khá chậm(325) tuy nhiên lại sở hữu tầm bắn thuộc hàng khủng( 600, chỉ thua caitlyn(650))
  ƯU & NHƯỢC ĐIỂM
  Ưu điểm:-tầm bắn xa, skill R toàn bản đồ
  -sở hữu 3 skill có hiệu ứng khống chế,1skill có khả năng soi map
  -có khả năng dồn 1 lượng sát thương lớn ngay từ lv 1
  -big boobs, sẹc xi
  Nhược điểm-không có khả năng hồi máu,buff giáp,…( điểm trừ lớn cho vị trí sp)
  -không có skill thoát thân
  -tuy sở hữu nhiều kĩ năng khống chế tuy nhiên khả năng bảo vệ, cover carry không đc tốt về late
  KĨ NĂNG
  [​IMG][Nội tại] Tập chung : Tỉ lệ trí mạng của Ashe tang dần mỗi 3/6/9/12/15/18% mỗi 3s khi không tấn công. Mất sau đòn đánh kế tiếp.
  Kĩ năng tạo cho ashe khả năng dồn sát thương rất lớn ngay tại lv1(100% chí mạng) cũng như hỗ trợ cô rỉa máu đối phương rất tốt trong quá trình lane-control( hay gọi là kiểm soát lane)
  [​IMG][Q] Băng tiễn: (bật/tắt) mỗi phát bắn thường của ashe sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu
  Năng lượng tiêu hao:8 cho mỗi phát bắn
  Làm chậm: 15/20/25/30/35%
  Kĩ năng giúp ashe trở thành 1 kiter rất khó chịu. Với khả năng slow liên tục xuyên xuốt game thì khó có thể tiếp cận hay chạy thoát khỏi cô nếu không sử dụng kĩ năng
  8 năng lượng mỗi hit không quá nhiều nhưng chỉ lên sử dụng khi trao đổi chiêu thức với đối phương để tránh hết năng lượng cho các kĩ năng khác. Hãy sử dụng [​IMG] kết hợp với vừa bắn vừa di chuyển để đạt được hiệu quả tối đa.
  [​IMG]
  [​IMG][W] Thất xạ tiễn: Ashe bắn bảy mũi tên theo hình nan quạt, gây sát thương vật lý cho mỗi đối tượng bị trúng.
  Tầm bắn: 1200
  thời gian hồi chiêu:16/13/10/7/4s
  năng lượng :60
  sát thương :40/50/60/70/80(+1.0*AD)
  [​IMG]
  chú ý: Kĩ năng có hiệu ứng làm chậm từ [​IMG] ,mỗi mũi tên chỉ trúng 1 mục tiêu và mỗi mục tiêu chỉ nhận sát thương từ 1 mũi tên duy nhất.Tuy nhiên mục tiêu đứng sát ngay sau mục tiêu bị dính [​IMG] cũng nhận sát thương và slow,bạn có thể lợi dụng điều này để rỉa máu đối thủ ngay cả khi hắn đã đứng lấp phía sau lính.,có thể sát thương và làm chậm lên mục tiêu tàng hình.
  kĩ năng rỉa máu chính của ashe ở giai đoạn đầu game ,công cụ tuyệt vời để slow trong combat cũng như những pha truy đuổi​
  [​IMG][E] Ưng Tiễn:
  Bị động: tăng tiền cho Ashe mỗi khi cô tiêu diệt 1 đơn vị lính
  Kích hoạt: Gọi ra 1 con chim ưng dò đường,làm sáng đường đi trong 2s,làm sáng vùng bản đồ nơi con chim dừng lại 5s
  Tầm bắn:2500/3250/4000/4750/5500
  thời gian hồi chiêu: 60s
  lượng vàng tăng thêm:1/2/3/4/5 vàng
  không tốn năng lượng
  [​IMG]
  1 kĩ năng tuyệt vời giúp Ashe kiểm soát tầm nhìn. Hãy liên tục sử dụng kĩ năng để kiểm tra những khu vực không có tầm nhìn tránh các cuộc viếng thăm không mong muốn hay kiểm tra rồng và 3ron( Mẹo: vì 1 người chơi ashe thường dùng để chek những góc chưa đc cắm mắt, tuy nhiên bạn có thể tương kế bắn [​IMG]vào khu vực đã cắm mắt để đánh lừa đối phương rằng khu vực đó mình chưa có mắt kiểm soát-rất hữu dụng trong các pha dụ hàng, lật kèo)​
  [​IMG][R] Đại băng tiễn. Ashe bắn 1 mũi tên khổng lồ theo đường thẳng. Nếu chạm vào tướng địch, nó sẽ nổ gây sát thương phép và làm choáng tướng địch đó trong khoảng thời gian từ 1>3.5s phụ thuộc vào quãng đường mũi tên bay được.Bất kể mục tiêu nào đứng trong tầm 125 aoe quanh chỗ mũi tên nổ cũng nhận 1 nửa sát thương và slow 50% trong 3s.
  Tầm bắn: Toàn bản đồ
  Thời gian hồi:100/90/80s
  năng lượng:150
  sát thương phép:250/425/600(+1.0*AP)
  [​IMG]
  Quá OP là những gì có thể nói về kĩ năng này. Mở combat, chạy trốn hay bảo vệ carry,giữ chân... Tất cả trong 1. Bù lại là kĩ năng có thời gian hồi chiêu có thể nói là lâu lên phải cân nhắc kĩ khi sử dụng.
  Nhờ tầm cast toàn bản đồ mà kĩ năng có thể giúp Ashe hỗ trợ đồng đội ở bất kì đâu, tuy nhiên khuyến cáo sử dụng với các mục tiêu ở gần nếu bạn không tự tin với khả năng của mình.​
  [​IMG]

  -OMG tại sao sao không tăng max [​IMG] lúc đầu, chẳng phải đó là kĩ năng rỉa máu chính của Ashe hay sao( chắc hẳn sẽ có người nghĩ như vậy). Đúng [​IMG] là kĩ năng rỉa máu chính của Ashe tuy nhiên lượng dam kĩ năng này đem lại chủ yếu từ ad của ashe(mỗi lv tăng thêm 10 dam thôi) bình thường 1 người chơi Ashe adc sẽ tăng max kĩ năng này vì thời gian hồi chiêu giảm rất nhiều giúp farm và lượng dam gây ra ở giai đoạn mid game đc lớn nhất. Tuy nhiên đây là guild về Ashe sp, không phải Ashe adc vì vậy mình chỉ lấy skill này 2 điểm lúc đầu( 13s cd là đủ để Ashe luôn có [​IMG] mỗi khi cần dùng). Lv 3 lấy 1 điểm [​IMG] giúp Ashe kiểm soát tầm nhìn tốt hơn. Max [​IMG] sớm sẽ giúp Ashe hỗ trợ đồng đội nhiều hơn cũng như gây nhiều khó khăn mỗi khi đối phương muốn tiến lên ăn lính. Sau khi max [​IMG] chúng ta sẽ max [​IMG][​IMG] thực sự không đem nhiều lợi ích cho Ashe khi học thêm lv
  BẢNG BỔ TRỢ, NGỌC BỔ TRỢ VÀ PHÉP BỔ TRỢ

  Bảng bổ trợ

  [​IMG]


  mình giành khá nhiều điểm vào bảng thủ(13 điểm) để tăng độ cứng cáp cho Ashe trong quá trình trao đổi chiêu thức trên lane( lấy đến cái giảm 3 sát thương từ đòn đánh thường của tướng)
  tuy nhiên nếu theo phong cách hổ báo mọi người có thể sử dụng bảng 14/0/16 để tăng tối đa lượng sát thương Ashe có thể gây lên

  [​IMG]

  Ngọc bổ trợ


  [​IMG]
  Mình sử dụng bảng ngọc bổ trợ với
  tím: + vàng theo thời gian( sp mà ,dĩ nhiên)
  đỏ mình lấy AD + thẳng để ra tăng lượng sát thương có Ashe có thể gây ra lúc đầu( nhờ [​IMG] khả năng gây sát thương trí mạng của ashe khá lớn, vì vậy mình lựa chọn ad cộng thẳng thay vì xuyên giáp để có lượng sát thương tối đa)
  ngọc vàng và xanh + giáp va kháng phép để giúp cho Ashe thêm chút cứng cáp

  Phép bổ trợ
  [​IMG] hỗ trợ cover adc khi nguy hiểm hay gank
  [​IMG] super hack map chính là em
  [​IMG] có thể sử dụng bù đắp việc Ashe không có khả năng hồi máu
  [​IMG] bù đắp cho việc ko có khả năng thoát thân
  mình thường sử dụng 2 phép [​IMG][​IMG]
  TRANG BỊ

  Khởi đầu
  -bắt đầu game, chúng ta có 525 vàng( 50 vàng từ bảng bổ trợ), như mọi sp mình thường lên:
  -[​IMG]x1,[​IMG]x2,[​IMG]x1[​IMG]x2( hoặc có thể thay 1 [​IMG] bằng [​IMG] sau khi cắm mắt thám hiểm)
  -hoặc 1 hướng khác [​IMG]x3,[​IMG]x2,[​IMG]x1
  lưu ý mình sẽ không viết thêm [​IMG][​IMG] vào item khuyên dùng nữa, mỗi lần từ suối hồi phục đi ra hãy đảm bảo bạn cầm theo ít nhất 1-2 con mắt trong người( nhiều hơn càng tốt)
  early game
  cố gắng hoàn thành 2 món [​IMG][​IMG]( hoặc ít nhất cũng là [​IMG] nếu quá thọt)
  mid game
  [​IMG] để có thể thoái mái cắm mắt
  [​IMG][​IMG][​IMG] lựa chọn giày thích hợp tùy tình hình chiến sự
  [​IMG] nếu jungle quá thọt thì bạn có thể hỗ trợ 1 chút
  [​IMG],[​IMG] hoặc [​IMG] nếu xanh
  late game
  Ashe ko phải là 1 sp tốt dành cho late game, nếu đc hãy cố gắng kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt( tất nhiên nếu bạn muốn hướng tới việc đưa ashe thành 1 adc thứ 2 thì đó là 1 câu chuyện khác, mình chỉ muốn nói đến ashe sp mà thôi)
  nếu lỡ có bước chân đến late game có thể suy nghĩ bổ sung thêm những món sau cho Ashe
  up nốt các món chưa kịp up ở mid game
  [​IMG] hơi đắt so với giá tiền nhưng thêm 1 con mắt nữa cũng tốt
  [​IMG]hoặc [​IMG] nàng sẽ trở thành trùm slow, ko ai có thể thoát khỏi tầm ngắm của nàng
  [​IMG][​IMG][​IMG] em giàu, em nhiều tiền, em có quyền
  [​IMG] BC OP. [​IMG] xuyên giáp hỗ trợ adc và cho ashe 1 chút hp và dam
  [​IMG] với món này thì ashe thực sự trở thành 1 cỗ máy slow hạng nặng trong combat mà đối phương khó có thể bỏ qua
  [​IMG]
  CÁCH CHƠI

  Khởi đầu
  Ashe có khả năng dồn sát thương lớn ngay từ lv 1 nhờ[​IMG][​IMG]. Nhờ vậy team có thể suy nghĩ đến việc cướp bùa, giao tranh tại lv1. lưu ý [​IMG] cũng là 1 công cụ chek map khá hiệu quả giúp Ashe và đồng bọn kiểm tra các bụi cỏ, góc khuất giúp cắm mắt cũng như giao tranh ngay tại lv 1 dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  vì vậy mỗi khi đi qua khu vực khả nghi đừng ngần ngại cho 1 phát [​IMG] kiểm tra trước.Nếu không có ý định giao tranh sớm thì combo [​IMG]+AA của Ashe cũng giúp đồng đội clear rừng nhanh hơn và quan trọng là rút máu địch cùng lane rất tốt
  giai đoạn đi đường
  -nhiệm vụ chính của Ashe là bảo kê adc farm, quấy rối ngăn cản đối phương farm( nếu có cơ hội giết lun cũng đc),kiểm soát rồng, bùa cho jungle( kiểm soát ở đây bao gồm kiểm soát thời gian cũng như tầm nhìn)
  trên lane, nếu không thọt thì Ashe có thể chơi lấn lướt 1 chút để lấy lợi thế. Đứng trên carry 1 chút, ép góc đối phương tạo điều kiện carry farm thoải mái.
  -Nếu đối phương có ý định lao lên lasthit thì đừng tiếc gì tặng hắn 1 [​IMG] và 1-2 hit aa có kèm[​IMG]( với khả năng chí mạng cao đến từ nội tại cũng như tầm bắn khủng bố (600 của aa và 1200 của [​IMG] thì việc đó không khó) Lane của Ashe thường sẽ đẩy cao hơn bình thường( khá nguy hiểm nếu jungle địch xuống hỏi thăm) nên Ashe cần quản lý map với [​IMG][​IMG] thật tốt( như đã nói ở phần kĩ năng thì [​IMG] còn là 1 công cụ dùng lừa tình khá tốt),liên tục thay đổi chiến lược sẽ khiến địch sa vào ma trận của Ashe.
  Win lane= win game, đó chính là mục tiêu của ashe ở giai đoạn đi đường
  khi đến lv 6, ashe thực sự nguy hiểm với[​IMG]. Nàng có thể sử dụng để phối hợp với đồng đội từ xa tạo cho đối phương 1 bất ngờ nho nhỏ[​IMG] hoặc kết hợp với đồng đội cùng lane và jungle(nếu có) combo tiễn đối thủ về suối
  -[​IMG] còn là 1 skill tốt giúp đẩy lane nếu team có ý định p nhanh
  giai đoạn sau của game
  kết thúc giai đoạn đi đường, Ashe nên đi cùng đồng đội để có thể hỗ trợ đồng bọn 1 cách tốt nhất(khả năng hack map, slow, kite, giữ chân cũng như lượng dam mà ashe có thể gây ra là ko nhỏ khi đã max [​IMG]). Quản lý map thật tốt(nhất là những điểm dễ giao tranh như rồng, 3ron ,buff...) sử dụng [​IMG] hợp lý trong combat là chìa khóa tiến đến chiến thắng
  Làm sao để sử dụng [​IMG] hợp lý
  Đừng cố để có thể sử dụng [​IMG] lên cả năm thành viên địch, sử dụng đúng người đúng lúc sẽ thay đổi cục diện combat. Mục tiêu đc ưu tiên có lẽ là adc và apc địch( những thành phần gây dam chính trong combat mà lại mỏng manh dễ vỡ. 1 phát [​IMG] đúng địa chỉ cùng lúc team có đủ khả năng dồn sát thương vào kẻ đc chọn sẽ giúp combat dễ dàng hơn nhiều. sử dụng [​IMG] để cover carry giúp họ thoải mái rút lui hoặc gây dam trong combat cũng không phải lựa chọn tồi
  KẺ THÙ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN
  những người bạn
  Ashe là 1 sp khá mạnh vào giai đoạn early và mid game, vì vậy cô nên đi kèm với những adc có khả năng tấn công snowball mạnh
  [​IMG] 1 lulu adc sẽ bù trừ rất nhiều điểm khiếm khuyết cho Ashe . Từ 1 hard cc thực sự đến khả năng rỉa máu mạnh cũng như khả năng tự bảo vệ bản thân tốt, cặp đôi này sinh ra dường như để đi với nhau vậy
  [​IMG],[​IMG]: 2 adc này kết hợp với Ashe thực sự trở thành 1 bộ đôi hủy diệt. khả năng rỉa máu từ rất xa cộng với clear lính cực nhanh là cực kì khó chịu
  [​IMG]combo ulti của bộ đôi này thực sự quá bá đạo
  [​IMG][​IMG] Zai anh hùng, gái thuyền quyên. Đập choai khoai to là em luôn muốn làm bạn.2 hot boy này có thể cùng Ashe kết thúc bất kì con nai vàng nào lỡ tay mắc 1 sai lầm dù là rất nhỏ.
  [​IMG] ảnh chồng em đó[​IMG]

  kẻ thù
  [​IMG][​IMG] Khi vui chơi chúng ta là BẠN, khi hoạn nạn mới biết BẠN là ai

  [​IMG][​IMG] do chạy chậm, lại ko có skill thoát thân nên 1 khi ashe bị kéo trúng thì chỉ còn nước chiến đấu đến cùng mà thôi( ko đùa đâu, nếu lỡ có bị kéo trúng mà không có [​IMG],cách tốt nhất là quay lại cast [​IMG] vào adc địch và dồn sát thương vào hắn, biết đâu adc mình có thể thay ta báo thù thì sao)
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  các thể loại trâu bò các kiểu: trẻ trâu thì đến hổ báo còn phải sợ chứ đừng nói đến ashe
  [​IMG]
  VOD

  Last edited by a moderator: 9 Tháng một 2014
 • BÌNH LUẬN

 • Chia sẻ trang này

  Users found this page by searching for:

  1. cách lên đồ ashe

   ,
  2. cách chơi ashe

   ,
  3. Cach len do ashe

   ,
  4. cach len do cho ashe,
  5. hướng dẫn chơi ashe,
  6. cách lên đồ cho ashe,
  7. cách lên đồ ashe trong lmht,
  8. cách lên đồ cho ashe trong liên minh huyền thoại,
  9. cách chơi ashe hiệu quả nhất,
  10. len do ashe